กระบี่จัดงานเทศกาลดนตรีอ่าวนาง Beat ครั้งที่สองระหว่างวันที่ 27-28 เมษายน 2562

0
3232
views

เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ในการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลกจังหวัดกระบี่จัดงานเทศกาลดนตรีอ่าวนางชนะครั้งที่สองในปี 2562 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 27-28 เมษายน 2562 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ถึงเที่ยงคืน สถานที่จัดงานคือหาดอ่าวนางจังหวัดกระบี่ ผู้เข้าชมได้รับเชิญให้เข้าร่วมเทศกาลนี้ฟรี การเดินทางไปกระบี่ในช่วงฤดูสีเขียวยังให้บริการที่พักที่ยอดเยี่ยมและราคาไม่แพงรวมทั้งตั๋วเครื่องบินราคาถูก

ลุ้นรับรางวัลกว่า 100,000 บาท! เพียงทำจำนวนรอบสปินเกมส์ให้ได้มากที่สุด

Pol พ.ต.อ. กิติบดีประวิทย์ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่กล่าวว่างานเทศกาลดนตรีอ่าวนางครั้งแรกประสบความสำเร็จสร้างความตื่นเต้นและความสุขให้กับนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ด้วยดนตรีบนชายหาดที่เป็นสัญลักษณ์ของอ่าวนาง ชายหาดเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดของกระบี่ เทศกาลดนตรีตอกย้ำตำแหน่งของกระบี่ในฐานะสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกในขณะเดียวกันก็เสริมสร้างความตระหนักในระดับสากล เทศกาลดนตรีอ่าวนางเต้นยังกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงนอกฤดูกระบี่ซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นฤดูสีเขียว ผู้ว่าราชการจังหวัดกล่าวว่าเขาต้องการเห็นนักท่องเที่ยวที่มาเยือนจังหวัดกระบี่ตลอดทั้งปีซึ่งจะสร้างงานและรายได้ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัด

จังหวัดกระบี่ยังพยายามปลูกฝังค่านิยมของการอนุรักษ์และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมผ่านเทศกาลดนตรี ด้วยการจัดงานบนชายหาดที่สวยงามของอ่าวนางผู้จัดงานหวังว่าผู้เข้าชมจะรู้สึกมีแรงจูงใจในการรักษาสภาพแวดล้อมของพื้นที่ทำให้อ่าวนางสามารถมอบประสบการณ์ที่น่าจดจำสำหรับนักท่องเที่ยวในระยะยาว ด้วยการตระหนักถึงความกระตือรือร้นของจังหวัดในการรักษาสิ่งแวดล้อมองค์การสหประชาชาติให้กระบี่“ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศวิทยาคาร์บอนต่ำระดับโลกของเมืองที่ยั่งยืนและรางวัลการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์ปี 2561” รางวัลนี้ถือเป็นความภาคภูมิใจของกระบี่และทุกฝ่ายที่ทุ่มเทเพื่อบรรลุความยั่งยืนในทุกมิติ ทรัพยากรสุขภาพและนิเวศวิทยาของจังหวัด

 

Ao-Nang Beat Music Festival

เทศกาลปีนี้มีแรงบันดาลใจจากปีที่แล้วซึ่งมุ่งเน้นไปที่การมอบสิ่งที่ดีที่สุดของดนตรีการท่องเที่ยวการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและอาหารท้องถิ่น ธีมของเทศกาลดนตรีอ่าวนางตี 2019 คือ “หาดที่มีสีสัน” ซึ่งสะท้อนถึงสีสันของความตื่นเต้นของชายหาดที่เป็นสัญลักษณ์ เทศกาลนี้มีศิลปินชั้นนำของประเทศไทยที่จะทำให้กระบี่เป็น“ เมืองแห่งสวรรค์” ซึ่งรวมถึงเชียงใหม่เจริญปุระราชินีแห่งป๊อปร็อคของประเทศไทยในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา Jay Jetrin แร็ปในตำนานของประเทศไทยและ King of Dance; Big Ass วงร็อคอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย และ Paradox วงอินดี้ชั้นนำของประเทศไทยที่มีชื่อเสียงในด้านการแสดงที่พิเศษและไม่เหมือนใคร เทศกาลนี้ยังมีดีเจชั้นนำของโลก – DJ Hannya จากอิตาลีและ DJ 22Bullets DJ Hannya เดินทางรอบโลกเพื่อแสดงในเทศกาลดนตรีนานาชาติ ในขณะที่ DJ 22Bullets เป็นหนึ่งในดีเจ 100 อันดับแรกของโลกที่มีการจัดเทศกาลดนตรีที่สำคัญเช่น Ultra Japan และ H20 Singapore นอกจากไฮไลท์เหล่านี้เทศกาลดนตรีอ่าวนาง Beat 2019 ยังมีวงดนตรีท้องถิ่นและการแสดงไพโร่ที่น่าทึ่งซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดกระบี่

ที่งานเทศกาลดนตรีอ่าวนางตี 2019 จะมีจุดที่สวยงามมากมายสำหรับการเช็คอินและถ่ายภาพเพื่อแบ่งปันบนโซเชียลมีเดีย เทศกาลนี้ยังรวบรวมซุ้มขายอาหารและเครื่องดื่มจากโรงแรมและร้านอาหารที่มีชื่อเสียงของจังหวัดกระบี่ให้บริการอาหารไทยภาคใต้ต้นตำรับและอาหารทะเลสดใหม่สำหรับผู้เยี่ยมชม นอกจากดนตรีและอาหารรสเลิศแล้วนักท่องเที่ยวยังสามารถซื้อของที่ระลึกจากร้านค้าในงานเทศกาลซึ่งให้บริการผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่ไม่เหมือนใครในจังหวัดกระบี่ นี่เป็นช่องทางเพิ่มเติมในการสร้างรายได้ให้กับธุรกิจและชุมชนในท้องถิ่น เทศกาลพยายามที่จะปลูกฝังค่านิยมของความรับผิดชอบต่อสังคมและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมสำหรับผู้เข้าชมทั้งหมดส่งเสริมให้พวกเขาเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ที่กระบี่ขณะที่มีบทบาทในการรักษาความสะอาดของสิ่งแวดล้อม

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานกระบี่สำหรับความพยายามทางการตลาดและการประชาสัมพันธ์เชิงรุก การสนับสนุนนี้สร้างความตระหนักในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศทำให้มีผู้เยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก ในปีที่ผ่านมากระบี่ได้รับรายได้จากการท่องเที่ยว 105.029 พันล้านบาทซึ่งเป็นอันดับที่ 4 ของประเทศไทยรองจากกรุงเทพฯภูเก็ตและชลบุรี เพื่อรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้นจังหวัดกระบี่ได้พัฒนาแผนเชิงบูรณาการเพื่อสนับสนุนธุรกิจในท้องถิ่นและผู้มาเยือนซึ่งสร้างมูลค่าสูงสุดสำหรับทุกฝ่าย จังหวัดพร้อมที่จะต้อนรับผู้มาเยือนอย่างอบอุ่นในขณะที่ยังคงความเป็นจริงในฐานะ “เมืองท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์” ทุกฝ่ายมีความมุ่งมั่นในการจัดการผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเยือนจังหวัดเพิ่มขึ้น