ไวรัสโคโรน่า หรือ Covid-19 จะมีผลต่อการเฉลิมฉลองสงกรานต์หรือไม่?

0
28480
views
ไวรัสโคโรน่า หรือ Covid-19 จะมีผลต่อการเฉลิมฉลองสงกรานต์หรือไม่?

มีข่าวของความเคลื่อนไหวในการควบคุมโรคไวรัสโคโรน่า หรือ Covid-19 ออกมาให้พวกเราได้ติดตามสถานการณ์กันอยู่ตลอดเวลา แต่ตอนนี้ที่หลาย ๆ คนถามถึงก็คือวันสงกรานต์ 2020 จะยังมีจัดอยู่หรือไม่ แล้วถ้ามีจัดเราจะพบกับคนที่เป็นพาหะนำเชื้อโรคมาให้ไหม อากาศร้อนก็จริงแต่มันจะสามารถฆ่าเชื้อโรคนี้ได้หรือแน่นอนว่าคุณรู้คำตอบดีอยู่แล้ว แต่คุณจะไม่ออกไปเล่นน้ำในวันสงกรานต์เลยใช่ไหม นี่ล่ะปัญหาหลักที่เราจะต้องมาหาคำตอบกัน

โปรโมชั่นของ Happyluke

แม้ว่าคุณอาจจะได้เห็นโพสต์ที่น่าสนใจจากแพทย์ ที่ตั้งคำถามออกมาได้ตรงประเด็นดีในเรื่องของการควบคุมไวรัสโควิด-19 ที่ดูแล้วไม่น่าจะเป็นการควบคุมที่ถูกจุดของรัฐบาล เช่น การห้ามไม่ให้คนไทยไปยังประเทศที่เป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการกระจายโรค แต่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวเข้ามายังไทยโดยไม่มีมาตรการควบคุมใด ๆ แค่นี่ก็น่าจะรู้แล้วนะว่าการควบคุมแบบหยาบ ๆ ลวก ๆ นั้นเหมือนเป็นเรื่องตลกหลอกตาประชาชนไปวัน ๆ 

ไวรัสโคโรน่า หรือ Covid-19 จะมีผลต่อการเฉลิมฉลองสงกรานต์หรือไม่?

ถึงแม้ว่าตอนนี้เราเห็นเพียงแค่บางจุดหลัก ๆ เช่นที่ขอนแก่นถนนข้าวเหนียว บางแสนชลบุรี ก็มีประกาศงดการจัดงานวัน สงกรานต์ 2020 ไปแล้วเพราะกลัวเป็นการแพร่เชื่อไวรัสโควิด-19 แต่เราก็ยังไม่เห็นรัฐบาลออกมาประกาศใด ๆ อย่างเป็นทางการ 

ดังนั้นวินาทีนี่ก็ต้องเป็นการตัดสินใจของตัวคุณเองแล้วล่ะ คุณต้องการที่จะออกไปสังสรรค์รื่นเริงหรืออยู่ในบ้านดีกว่ากัน ในสถานการณ์ที่ทุกคนวิตกกังวลเรื่องไวรัสโควิด-19 ขณะนี้ เอาเป็นว่ารักษาสุขภาพของตัวเองให้แข็งแรงเอาไว้ก่อนดีกว่า หลีกเลี่ยงได้แต่ก็ไม่ควรถึงกับทำให้ตัวเองเครียดเพราะกังวลมาเกินไปด้วยล่ะ เพราะโรคนั้นไม่ได้มีเพียงแค่การติดเชื้อจากคนอื่น ร่างกายคุณเองหากตึงเครียดมากเกิดไปก็อาจจะเป็นจุดกำเนิดโรคได้เช่นกัน เดินทางสายกลางเอาไว้ดีที่สุดนะทุกคน