Kill This Love มิวสิกวิดีโอที่จะทำให้คุณหลงรัก Lisa Blackpink

0
2725
views
kill this love blackpink lisa

 

สาวน้อยมหัศจรรย์ที่สร้างชื่อเสียงให้กับชาวไทยมากที่สุดในต้อนนี้ต้องยกให้น้อง ลลิษา มโนบาล หรือ ลลิส สาวไทยสุดสวยคนนี้เป็นนักร้องไทยน่ารักที่ไปโด่งดังไกลถึงเกาหลี ตอนนี้ไม่มีใครไม่พูดถึง Blackpink แต่คนส่วนใหญ่แล้วยังไม่รู้ว่าหนึ่งในสมาชิกของวงนี้เป็นคนไทย และวันนี้เราก็จะมาส่องประวัติ Lisa Blackpink กัน รับรองว่ามันจะเป็นเรื่องราวที่ทำให้คุณต้องทึ่งกับความเก่งของสาวเซ็กซี่คนนี้

ลุ้นรับรางวัลกว่า 100,000 บาท! เพียงทำจำนวนรอบสปินเกมส์ให้ได้มากที่สุด

น้องลิซ่า เกิดที่กรุงเทพ ฯ ประเทศไทย ในปี 1997 โดยเธอมีชื่อแรกที่ชื่อว่า ปราณปรียา ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็น ลลิษา ที่มีความหมายว่า บุคคลที่ได้รับการยกย่อง เพราะชื่อนี้ดีและหมอดูก็แนะนำให้เปลี่ยน โดยสมัยเด็ก ๆ ลิซ่ามีชื่อเล่นที่ถูกเรียกกันอย่างน่ารักว่า ป๊อกแป๊ก ทำแฟนคลับชาวไทยเอาชื่อนี้มาเรียกเธอกันด้วยความเอ็นดูอีกชื่อว่า พ้อกแพ้ก แบบดัดแปลงเอาเสียงคำพูดของเกาหลีที่ว่า พ้อกคึแพ้กคึ มาใช้เรียกเธออีกด้วย การเติบโตที่เมืองไทยทำให้เธอได้รับความอบอุ่นจากญาติใกล้ชิดเป็นอย่างมาก เธอมีพ่อแม่เป็นคนไทยแต่นอกจากนั้นเธอยังมีพ่อบุญธรรมชาวสวิสเซอร์แลนด์ ที่เป็นเชฟชื่อดังระดับโลกอีกด้วย ลิซ่าเป็นนักร้องไทยน่ารักตั้งแต่เด็ก ๆ เธอมีผลงานการประกวดในประเทศมาแล้วแทบทุกเวที คว้ารางวัลรองชนะเลิศในโครงการ 3 คุณธรรมนำไทย เป็นขาประจำในการแข่งขันเต้นของโครงการ To Be Number One ตั้งแต่ตอนประธม เธอลุยงานออดิชั่นในระดับเอเชียอย่าง YG Audition in Thailand 2010 แล้วความสามารถนั้นก็ไปสะดุดตาจนได้เป็นศิลปินฝึกหัดในสังกัด YG Entertainment เป็นบริษัทค่ายเพลงยักษ์ใหญ่แห่งเกาหลีใต้ ตั้งแต่ปี 2011 เวลาผ่านไป 5 ปี 3 เดือน เธอก็ได้เดบิวต์เปิดตัวครั้งแรกในฐานะ Lisa Blackpink แรปเปอร์ของวง

ล่าสุดนี้กับเพลง Kill This Love ที่เพิ่งปล่อยออกมาวันในวันที่ 4 เมษายนนี้ ก้ทำให้ยอดหุ้นบริษัทพุ่ง ยอดวิวมากกว่า 60 ล้านวิว งานนี้ต้องบอกว่า Lisa Blackpink เธอกำลังรุ่งสุด ๆ เลยล่ะ