6 สิ่งมหัศจรรย์ไทยของ K-Pop

0
4318
views
thai kpop idol

วัดสถาปัตยกรรมของไทยและพระพุทธรูปทองเป็นฉากหลังของวัยเด็กของเหล่าไอดอลก่อนที่พวกเขาจะเดินทางไปสู่แสงสีสดใสของกรุงโซลและกลายเป็นดาวที่เราทุกคนรู้จักและชื่นชอบ ศิลปินที่มีพรสวรรค์ 6 คนเหล่านี้มักจะได้เห็นกันเป็นส่วนหนึ่งของ “Thai Line” ของ K-Pop!

thai kpop idol

1. BamBam (GOT7)

BamBam , aka Kunpimook Bhuwakul ได้ตั้งชื่อตัวเองว่าเป็นแร็ปและเต้นรำของGOT7 รากเหง้าไทยของเขาเป็นส่วนสำคัญของการอุทธรณ์ของเขาและเขาก็ยังคงเป็นตัวตนที่แท้จริงของเขาซึ่งเชี่ยวชาญในการแร็ปภาษาไทย

ถ้าคุณยังไม่ได้ยินคำว่า “Seventh Floor of Heaven” ให้ตรวจดูว่าเขารู้เรื่อง  Knowing Bros.

เขากลายเป็นผู้ฝึกซ้อมของJYP Entertainmentในปี 2553 แต่ก่อนหน้านี้เขาได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ในการแข่งขัน “Rain Cover Dance” ในประเทศไทยในปี 2550 และอันดับที่ 2 ในการแข่งขัน “LG Entertainer” ในปี 2553 เขาได้ให้การรับรอง KFC และ Ovaltine ในประเทศไทย มากเกินไป!

 

 

thai kpop idol

2.Nichkhun (2PM)

นิชคุณเป็นสมาชิกคนไทยที่รู้จักกันดีในวง 2PM ชื่อเล่นว่า “เจ้าชายไทย” เพราะเขามีภูมิหลังที่ร่ำรวยดีมีพรสวรรค์

เขาเกิดที่แคลิฟอร์เนีย แต่ย้ายมาอยู่กรุงเทพฯเมื่ออายุได้ 5 ขวบเติบโตขึ้นมาที่นั่นจนกว่าเขาจะไปเรียนที่วิทยาลัยในนิวซีแลนด์และอเมริกา เขาย้ายไปยังเกาหลีใต้หลังจากที่เขาถูกทาบทามโดยJYP Entertainment

เขาเป็นนักร้องเกี่ยวกับความรักของเขาในประเทศที่เขาเรียกว่าบ้าน ในปี 2551 เขาได้แสดงในแคมเปญการท่องเที่ยวของไทย

 

thia kpop idol

3. Mintty

minttyชื่อที่แท้จริงคือ Goonshipas Peonpaweevorakul เธอเติบโตขึ้นมาเป็นที่รู้จักในปี 2012 ในฐานะสมาชิกคนหนึ่งของกลุ่มสาวTiny-Gซึ่งถูกยกเลิกอย่างไม่เป็นทางการในปี 2014 เธอยังคงเป็นคู่กับอดีตสมาชิกเจมินและทั้งสองก็กลับมาที่เมืองไทยใหญ่! เธอออกอัลบั้มเดี่ยวกับหน่วยงานใหม่ในเกาหลีใต้ในปี 2017 ภายใต้ชื่อ mintty และปรากฏตัวในละครเว็บIdolmaster

Register and play now at Happyluke and become a big winner

เติบโตขึ้นมาในประเทศไทยเธออาศัยอยู่ในความหรูหราและได้ซื้อบ้านหลังสุดหรูมาเป็นวันเกิด เธอใช้เวลาหลายปีในการเรียนรู้การเต้นซึ่งมาในที่มีประโยชน์ในฐานะสมาชิกของ Tiny-G มันเป็นหน่วยย่อยเล็ก ๆ M-G และกลุ่ม Idolmaster ของโครงการสาวจริง

 

kpop thai idol

4. Sorn (CLC)

Sorn (Chonnasorn Sajakul) เป็นชาวไทยและอาศัยอยู่ในเกาหลีตั้งแต่ปีพ. ศ. 2555 เมื่อเธอได้รับรางวัลK-Pop Star Hunt  Season 1 เธอได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของCLCในปี 2015

เธอเป็นที่นิยมสำหรับรูปลักษณ์ที่สวยงามเสียงร้องอันแรงกล้าและวิดีโอ Youtube ที่เต็มไปด้วยการมีปฏิสัมพันธ์กับแฟน ๆ ชาวต่างชาติและชาวเกาหลี

เธออยู่ใกล้ชิดกับ BamBam และBLACKPINK ‘s Lisaซึ่งเข้าร่วมในการแชทเป็นกลุ่ม “Thai Line” ซึ่งใช้ในการจัดประชุมระหว่างไอดอล K-Pop ของไทยในเกาหลี

 

kpop thai idol blackpink lisa

5. Lisa (BLACKPINK)

ลิซ่ายังเป็นที่รู้จักกันในชื่อลลิสา Manoban หรือ Pranpriya Manoban เกิดและเติบโตในกรุงเทพฯประเทศไทย เธอเป็นเพียงคนเดียวที่ได้รับการยอมรับในYG Entertainmentในระหว่างการออดิชั่นของเธอในประเทศไทยในปี 2010 เธอเข้าร่วม YG Entertainment ในเดือนเมษายนปี 2011 และกลายเป็นศิลปินที่ไม่ใช่ชาวเกาหลีคนแรกของวงและออกมากับ BLACKPINK ในปี 2016

แต่ก่อนที่เธอเป็นสมาชิกคนหนึ่งของคณะนาฏศิลป์ในประเทศไทยเรียกว่าเรา Zaa ปพร้อมกับ BamBam และNCT ‘s สิบ ดังนั้นเธอเป็นเพื่อนในวัยเด็กกับทั้งไอดอลของ K-Pop และทั้งสามคนมีความสนิทสนมกัน

Happy Luke promotions

 

thai kpop idol

6.Ten (NCT)

สิบ (สิบ Chittaphon Leechaiyapornkul) ออกมาภายใต้NCTของยูนิตย่อยNCT Uในปี 2016 แต่เกิดและเติบโตในประเทศไทย เขาเคยเป็นที่รู้จักในประเทศไทยในขณะที่เขาได้รับรางวัลรายการ “Teen Superstar” ในปี 2011 ก่อนที่จะเข้าร่วมงานSM Entertainmentในปี 2013 ในฐานะผู้ฝึกสอนชาวไทยคนแรกของค่าย

ไม่ต้องยอมแพ้โดย Lisa เขาเป็นคนที่เป็นมิตรกับไอดอลไทยคนอื่น ๆ ด้วย! รวมทั้งนิชคุณ …

และ BamBam แม้ว่า BamBam ยอมรับว่าพวกเขาไม่สามารถติดต่อได้บ่อยเท่าที่เขาต้องการ!