เที่ยวให้สนุกสุดเหวี่ยงกับสงการณ์ 2019

0
3370
views
Image via expertworldtravel.com

สงการณ์และคนไทยเป็นวัฒนธรรมที่เราเกิดมาพร้อมกัน ในหนึ่งปีจะต้องมีการเฉลิมฉลองวันปีใหม่ แต่พวกเราชาวไทยนั้นเกิดมาพร้อมกับการฉลองปีใหม่มากถึง 2 ครั้ง เพราะเราได้รับเอาวัฒนธรรมต่างชาติเข้ามาเราเลยปรับตารางปฎิทินของพวกเราเพิ่มความเป็นสากล มีการให้เกียรตินำการฉลองปีใหม่ทุก ๆ สิ้นปีวันที่ 31 ธันวาคมคืนก่อนวันที่ 1 มกราคม และยังคงรักษาวันปีใหม่ไทยเอาไว้ให้เป็นเทศการสงการณ์อย่างที่พวกเรารู้จัก แต่สำหรับชาวต่างชาติที่มองเข้ามาให้เรื่องของวันสงการณ์นั้นอาจจะแตกต่างกับชาวไทย แล้วพวกเขาเหล่านั้นเห็นอะไรในวันนี้เรามาดูกัน

WAZDAN Power Reel Tournament
ลุ้นรับรางวัลกว่า 100,000 บาท! เพียงทำจำนวนรอบสปินเกมส์ให้ได้มากที่สุด

สำหรับสงการณ์ในความเข้าใจของต่างชาติมันคือ วันสำคัญของชาวไทย มันเป็นวันที่ทุกคนจะเปียกเป็นระยะเวลา 3 วันติดต่อกัน และบางคนก็เข้าใจว่าการเล่นสงการณ์นั้นจะหลีกเลี่ยงได้หากคุณไม่อยากเล่น พวกเขาคิดว่าการเป็นผู้ชมเฉย ๆ ในช่วงเวลานี้จะไม่เปียกน้ำ เพราะแค่การแสดงว่าคุณจะไม่สาดน้ำใส่คนอื่นก็ไม่ช่วยให้คุณไม่เปียกน้ำ แต่ส่วนใหญ่แล้วชาวต่างชาติทุกท่านที่มาเที่ยวในประเทศไทยในช่วงเมษายนจะทราบดีว่า ถ้าคุณอยู่บนถนนในช่วงสงกรานต์คุณจะเปียกโชกตั้งแต่หัวจรดเท้าแน่นอน อย่างไรก็ตามนักท่องเที่ยวก็แชร์ประสบการณ์ของพวกเขาและได้บอกสิ่งที่ควรทำในการเล่นสงการณ์เอาไว้ด้วยดังนี้

ultimate guide for songkran 2019
Image via asiagofun.com

สิ่งแรกที่ควรทำคือการปกป้องเงินและโทรศัพท์ ก่อนที่จะซื้อปืนฉีดน้ำคุณต้องซื้อ ziplock หรือถุงกันน้ำขนาดที่เหมาะสมเพื่อให้สิ่งของมีค่าของคุณแห้งขณะต่อสู้กับน้ำในเทศการสงการณ์ ต่อมาคือการเตรียมพร้อมที่จะต่อสู้กับน้ำที่จะมานั้นคือการเตรียมน้ำไปสาดคนอื่นนั้นเอง อย่าเสียเวลาค้นหาปืนที่เหมาะกับสไตล์และความสามารถของคุณ เพราะเมื่อคุณออกไปข้างนอกคุณจะเห็นได้ว่าอาวุธที่ใช้สาดน้ำกันนั้นนำมาจากทุกที่ ถังน้ำพร้อมท่อสวน หรือ ชามจากในครัวก็ใช้เป็นอาวุธได้เช่นกัน สุดท้ายคือการสวมเสื้อผ้าและรองเท้าที่เหมาะสม คุณจะเปียกไปทั้งตัวดังนั้นเลือกเสื้อผ้าของคุณอย่างชาญฉลาด ผ้าแห้งเบาจะดีที่สุดและต้องใส่ชุดที่ไม่โป๊มีชุดชั้นในที่เรียบร้อยอยู่ รองเท้าที่เบาแต่สามารถป้องกันเท้าของคุณให้ปลอดภัยได้มากที่สุดจะเป็นรองเท้าที่เหมาะสม

เราหวังว่าคุณจะชื่นชอบเรื่องราวผ่านมุมมองของชาวต่างชาติในประเพณีดั้งเดิมของไทยอย่างเทศกาลสงกรานต์วันปีใหม่ไทยนี้นะคะ