ติดตาม Bambam ไอดอลชายไทยผู้สร้างชื่อไปทั่วโลก

0
3347
views

แบมแบม (BamBam) หรือ กันต์พิมุกต์ ภูวกุล เป็นนักร้องไทยสัญชาติไทยคนที่สองที่ได้เข้าในวงการบันเทิงเกาหลีในค่ายที่โด่งดังอย่างค่าย JYP Entertainment เป็นนักร้องคนที่สองต่อจากนิชคุณ ล่าสุดแบมแบมกลับมาเยือนบ้านที่ประเทศไทย เราก็ไม่รอช้าตามติดไปส่องประวัติแบมแบมก่อนจะมาเป็น Thai K-POP ไอดอล ผู้โด่งดังคนนี้

แบมแบมเกิดที่กรุงเทพ ฯ เป็นลูกคนที่ 3 ของ แม่กชกร ผู้เลี้ยงดูลูก 4 คนโดยลำพัง พ่อของแบมแบมเสียชีวิตแล้วตั้งแต่เขาอายุสามขวบ เขาจบการศึกษาในระดับชั้นอนุบาลและประถมศึกษาจากโรงเรียนสายอักษร และย้ายไปเรียนต่อที่โรงเรียนปราโมชวิทยารามอินทรา จนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ปัจจุบันกำลังศึกษาการศึกษานอกระบบ ในวัยเด็กนั้นแบมแบมได้ฉายแววการโคเวอร์มาตั้งแต่เด็กโดยได้เต้นเพลงของเรน เขาได้เข้าประกวด Rain Cover Dance In Thailand เมื่อปี 2550 โดยในตอนนั้นแบมแบมมีอายุเพียง 10 ขวบเท่านั้น พร้อมกับคว้ารางวัลอันดับ 2 ในฐานะสมาชิกทีม WE ZAA COOL จากรายการประกวด LG Entertainer In Thailand นอกจากแบมแบมพูดได้ถึง 3 ภาษา ไทย อังกฤษ และเกาหลี และยังมีผลงานทางการแสดงโฆษณาอีกหลายชิ้น และได้มีโอกาสร่วมแสดงในภาพยนตร์ฮ่องกง เรื่อง Fairy Tale Killer ในปี 2555

Bambam บนเส้นทาง Thai K-POP ไอดอล เขาได้รับการฝึกภายในค่ายเจวายพีนานถึง 3 ปี ว่าจะได้เป็นสมาชิกบอยแบนด์ชื่อดังนามว่า GOT7 (ก๊อตเซเว่น) เขาได้เดบิวต์วงอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมกราคม 2557 ในสังกัดค่าย JYP Entertainment ซึ่งประกอบไปด้วยสมาชิกจำนวน 7 คนคือ เจบี, มาร์ค, แจ็คสัน, จินยอง, ยองแจ, แบมแบม และยูกยอม หลังจากที่วงได้เปิดอีพีแรก Got It? มันก็ขึ้นแทนสูงที่สุดอันดับที่ 2 บนกาออนอัลบั้มชาร์ต และได้ที่ 1 บนชาร์ต บิลบอร์ด เวิลด์อัลบั้มชาร์ต เพลงแรกที่ปล่อยคือเพลง Girls Girls Girls ปัจจุบันวง GOT7 โด่งดังอย่างมากมีคอนเสิร์ตไปทั่วโลก