The Stranded ซีรีย์ไทยบน Netflix สำหรับเดือนนี้

0
2956
views
ซีรีย์ไทยบน Netflix The Stranded จะดูหรือข้ามมันดีติดตามคำตอบ

เมื่อเหลือบมองครั้งแรก The Stranded ให้ความรู้สึกเหมือนกับซีรีย์ Lost ในเวอร์ชั่นของไทย ทั้งฉากทั้งเนื้อเรื่องที่ดูจะคล้าย ๆ กันในหลาย ๆ ด้าน การเปิดตัวของซีรีย์ในไม่กี่ตอนนั้นนำเสนอเรื่องด้วยความลึกลับที่ยิ่งดูก็ยิ่งทำให้เราอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในนี้ และตัวละครที่นำมาแสดงนั้นก็ทำได้ดีพวกเขาตีแตกบทที่ได้รับกันอาจจะมีเพียงแค่นักแสดงบางคนที่ยังดูขัด ๆ แต่โดยรวมแล้วพวกเขาเล่นได้ดีเลยทีเดียว

เล่นเกมที่ดีที่สุดของปี 2019 และรับโอกาสชนะ iphone 11 คุณจะรออะไรอยู่? เล่นเลยที่ Happyluke!
เล่นเกมที่ดีที่สุดของปี 2019 และรับโอกาสชนะ iphone 11 คุณจะรออะไรอยู่? เล่นเลยที่ Happyluke!

เรื่องน่าเสียดายสำหรับซีรีย์นี้ก็ด้วยการที่พวกเขาพยายามทำให้เรื่องนั้นน่าดู การดำเนินเรื่องบางครั้งจึงดูดำเนินไปรวดเร็วเกินจนเรายังไม่รู้สึกอินไปกับตัวละคร แต่เนื้อเรื่องก็ต้องสลับปรับเปลี่ยนไปอีกแล้ว และยังมีบางฉากที่จะออกเป็นแนวผี ๆ หลอน ๆ ตามประสาหนังเขย่าขวัญเอาความเชื่อประเพนีไทยเขาไปร่วมด้วยก็ทำให้งงว่าจะเป็นหนังแนวไหนกันแน่ 

สำหรับซีซั่นแรกของ The Stranded โดยภาพรวมแล้วเราก็ว่าเป็นซีรีย์ที่ทำได้ดีเนื้อเรื่องน่าติดตามค้นหา มีเรื่องของวัฒนธรรมความเชื่ออันลี้ลับที่ทำให้เราขนลุกได้ เรื่องของการใช้ชีวิตร่วมกันในเกาะของวัยรุ่น เรียกได้ว่าเหมาะที่จะเป็นอีกหนึ่งซีรีย์ไทยที่คุณควรเข้าไปให้กำลังใจด้วย

สำหรับเนื้อเรื่องนั้นมันจะดำเนินวนเวียนอยู่กับเรื่องของกลุ่มนักเรียนไทย ที่เพิ่งเรียนจบ และพวกเขาก็กำลังเดินทางออกจากเกาะที่เงียบสงบที่พวกเขาอาศัยอยู่ โดยการเปิดฉากนั้นเราจะได้เห็นเรือลำเล็กทอดสมอนอกชายฝั่ง ชายหนุ่มที่มีหอกยืนอยู่ใต้น้ำพร้อมกับหน้ากากแต่ไม่มีเครื่องช่วยหายใจใต้น้ำ เขารู้สึกใต้น้ำมันมีเสียงดังกึกก้องและเขาก็ว่ายขึ้นมาบนพื้นผิวน้ำ เขาเห็นฝูงนกกำลังบินหนีไปอย่างโกลาหล

อย่างไรก็ตามเมื่อเกิดเหตุการณ์สึนามิขึ้นในช่วงก่อนออกเดินทาง ซีรีย์โชวสิ่งที่ตามมาคือเรื่องราวที่เกิดขึ้นไปข้างหน้าอีกหนึ่งเดือน ในขณะที่ผู้รอดชีวิตได้มารวมตัวกันและตระหนักว่าไม่มีใครมาช่วยพวกเขาแล้ว ตอนนี้พวกเขาต้องช่วยเหลือตัวเองแล้วล่ะ

เรื่องราวการเอาตัวรอดดำเนินมายันเอพิโซดสาม เปิดฉากด้วยหมอกควันในป่าที่ทำให้รู้สึกถึงความลึกลับ มีสิ่งที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นเมื่อมีเสียงระเบิดดังขึ้นสามรอบและระบบถ้ำแปลก ๆ ซีซั่นนี้อาจจะถือได้ว่าเป็นกุญแจหลักที่นำไปสู่ทุกสิ่งได้ในเรื่อง The Stranded นี้ 

Happyluke แล้วรับโบนัส 300 บาทง่ายๆไปเลย!
Happyluke แล้วรับโบนัส 300 บาทง่ายๆไปเลย!

มันปล่อยทุกอย่างออกมาให้พวกเราได้สนุกกันตลอดในเอพิโซดนี้ รวมถึงเรื่องราวที่จะเป็นจุดสำคัญในโครงหลัก เพื่อทำให้ดูน่าค้นหาสิ่งที่ทำให้พวกเขาต้องมาติดที่เกาะแห่งนี้ ในอีกด้านหนึ่งที่พวกเราชื่นชอบก็คือความคิดสร้างสรรค์ของซีรีย์แบบนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่มันเป็นซีรีย์ Netflix Original เรื่องแรกของไทยที่เคยมีมา แต่ด้วยความที่ต้องรีบรวบยอดกระชับเนื้อเรื่องนั้นทำให้ขาดความใส่ใจในรายละเอียดบางอย่างของตัวละคร แต่จะว่าไปโดยรวมแล้วก็เป็นอีกหนึ่งซีรีย์ในเน็ตฟลิกที่คุณควรเข้าไปดู