เหตุใด Spider-Man จึงไม่เป็นส่วนหนึ่งของ Marvel Cinematic Universe อีกต่อไป

0
2695
views

คุณอาจจะสงสัยว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Spider-Man หลังจาก Disney และ Sony สวยมากทำให้Marvel Cinematic Universeในวันอังคาร ข่าวดีก็คือเรายังคงได้รับภาพยนตร์ Spider-Manเพิ่มขึ้น ข่าวค่อนข้างไม่ดีหรือข่าวที่เป็นกลางซึ่งขึ้นอยู่กับด้านข้างของมันที่คุณกำลังเป็นที่ปรากฏว่า Spider-Man จะไม่ได้เกี่ยวพันกับการทำอย่างละเอียดของดิสนีย์แฟรนไชส์หนังเรื่องมหัศจรรย์ 

คืนเงินสดสูงสุด 1%! กว่า 100,000 บาท ทุกสัปดาห์
คืนเงินสดสูงสุด 1%! กว่า 100,000 บาท ทุกสัปดาห์

มันเกิดขึ้นได้อย่างไร? หลังจากได้รับสิทธิ์ในภาพยนตร์เกือบทั้งหมดของคุณสมบัติหนังสือการ์ตูนที่สำคัญของ Marvel (เช่น X-Men, Fantastic Four) หลังจากการควบรวมกิจการของดิสนีย์กับฟ็อกซ์ดิสนีย์มาถึง Sony ซึ่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ของ Spider-Man และ คุณสมบัติอื่น ๆ ของ Spider-Man- ที่อยู่ติดกัน  เช่น Venomพร้อมข้อเสนอใหม่สำหรับวิธีที่ทั้งสอง บริษัท จะทำงานร่วมกันต่อไปกับ Spider-Man ที่ปรากฏในภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับ MCU ที่ได้รับความนิยมมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา. Disney และ Marvel Studios ต้องการรายงานสัดส่วนการถือหุ้น 50/50 ในภาพยนตร์ Spider-Man แบบสแตนด์อโลนในอนาคตทั้งหมดและอาจมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่มาร์เวลที่ควบคุมโดย Sony ลงมาซึ่ง Sony ปฏิเสธทันที เห็นได้ชัดว่า Sony กลับมาพร้อมกับข้อเสนอเพียงเล็กน้อย แต่ดิสนีย์ไม่ต้องการที่จะรับฟัง

เนื่องจากการที่ไม่สามารถบรรลุข้อตกลงได้ดิสนีย์จึงประกาศว่าโปรดิวเซอร์ของ Marvel Studios Kevin Feige ผู้ซึ่งมีส่วนร่วมในภาพยนตร์ MCU ทุกเรื่องตั้งแต่Iron Man ในปี 2008  จะไม่ได้สัมผัสกับภาพยนตร์ Spider-Manอีกต่อไป

เหตุใด Spider-Man จึงไม่เป็นส่วนหนึ่งของ Marvel Cinematic Universe อีกต่อไป

โซนี่ไม่ต้องการแบ่งปันทรัพย์สินที่ใหญ่ที่สุดอย่างเห็นได้ชัดและดิสนีย์ต้องการสิ่งที่ตอนนี้ (และสิ่งที่เคยเป็นมา) ตัวละครที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในจักรวาลมาร์เวล สไปเดอร์แมน: ไกลจากบ้านเพียงแค่ใช้ภาพยนตร์ทั้งหมดประสานปีเตอร์ปาร์คเกอร์ที่ศูนย์กลางของวงล้อ MCU ใหม่และสไปเดอร์แมนพร้อมด้วยบางที ธ อร์ผู้ที่ได้รับการรับรองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมาร์เวล ในตอนท้ายของเวนเจอร์ส: Endgame

เป็นชนิดของถั่วของ Sony ที่จะผลัก Disney ออกไป ณ จุดนี้เนื่องจาก Kevin Feige ไม่ได้ผลิตอะไรเลยนอกจากการวิ่งกลับบ้านสำหรับ MCU ตลอดเวลา แต่ชัดเจนว่า Sony คิดว่ามันมีการจัดการกับสิ่งต่าง ๆ หลังจากที่Far From Homeล้างSkyfallให้กลายเป็น ภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดของสตูดิโอเลยทีเดียว นอกจากนี้พวกเขาเพิ่งได้รับรางวัลภาพยนตร์อนิเมชั่นออสการ์พร้อมกับเกมSpider-Man: Into the Spider-Verse เมื่อปีที่แล้ว 

หนึ่งคว่ำทั้งหมดนี้ก็คือว่าในอนาคต Spider-ม็องอาจจะไม่ได้น่ากลัวของโทนี่สตาปรากฏอยู่เหนือพวกเขาสิ่งที่ได้ขัดขวางตัวอักษรตั้งแต่สงครามกลางเมือง และตอนจบที่น่าประหลาดใจของสไปเดอร์แมน: ฟาร์ฟอมโฮมสร้างอนาคตสำหรับตัวละครที่เป็นสไปเดอร์แมนเป็นศูนย์กลางแม้ว่าภาพยนตร์จะพยายามเปลี่ยนเขาให้เป็นไอรอนแมนตัวต่อไป Sony มีภาพยนตร์ Spider-Manอีกสองเรื่องในผลงานนำแสดงโดยทอมฮอลแลนด์และกำกับโดย Jon Watts และคุณสมบัติอื่น ๆ ของSpider-Manรวมถึงภาคต่อVenom , Jared Leto’s Morbius , Kraven The Hunterภาพยนตร์และอะไรก็ตามที่เกิดขึ้นกับ Silver Sable และ Black Cat joint แต่มันมีความเสี่ยงสำหรับสตูดิโอโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนนี้ที่จะเข้าร่วมกับดิสนีย์ซึ่งเป็นเจ้าของสัดส่วนการถือหุ้นใหญ่ในธุรกิจบันเทิง 

Sony ออกแถลงการณ์เผ็ดร้อนเป็นพิเศษในTwitterเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมาหลังจากที่ทุกคนมีเวลาพอที่จะประหลาดใจอย่างสมบูรณ์โดยกล่าวว่าสิ่งที่น่าละอายคือกับการเข้าซื้อกิจการสตูดิโอใหม่ของดิสนีย์และแผนการของดิสนีย์ +ให้ความสนใจกับแมงมุมตัวเล็ก ๆ : “เราผิดหวัง แต่เคารพการตัดสินใจของดิสนีย์ที่จะไม่ให้เขาเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์แอ็คชั่นสไปเดอร์ของเราต่อไปเราหวังว่าสิ่งนี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต แต่เข้าใจว่า ความรับผิดชอบใหม่ที่ Disney มอบให้เขารวมถึงคุณสมบัติใหม่ที่เพิ่มเข้ามาทั้งหมดของเขาไม่อนุญาตให้เวลาเขาทำงาน [ทรัพย์สินทางปัญญา] ที่พวกเขาไม่ได้เป็นเจ้าของ ”