Eli: หนังสยองขวัญล่าสุดของ Netflix ที่สมบูรณ์แบบในเทศกาลฮาโลวีน

0
3261
views
Eli: หนังสยองขวัญล่าสุดของ Netflix ที่สมบูรณ์แบบในเทศกาลฮาโลวีน

“เด็กชายตัวเล็กป่วย (และพ่อแม่ของเขา) ตรวจสอบสถานพยาบาลขนาดใหญ่และร้างดูเหมือนว่าจะได้รับการรักษาทดลองเพียงเพื่อจะพบว่าคฤหาสน์เก่าแก่ที่น่าขนลุกอาจถูกหลอกหลอน”

นั่นคือคำอธิบายของ  อีไล , หนังสยองขวัญ Netflix ปล่อยออกมาในวันที่ 18 ตุลาคมแล้วมีมากมายในการมีการกรอกข้อมูลที่น่าสนใจที่ทำให้ตื่นเต้นเร้าใจดึก แต่เครดิตของการเผาไหม้ช้า (ยังค่อนข้างน่าพอใจ) เอลีพอที่จะโยนไม่กี่ที่ไม่คาดคิด บิดเปลี่ยนและวางแผนการผสมลงในส่วนผสมเพื่อให้เป็นมากกว่าการปล่อย Netflix แบบไม่ระบุชื่ออื่น โม้ทั้งโรงเรียนเก่าไม้วีเนียร์บรรยากาศและสถานที่น่าสนใจมีเลศนัยเกี่ยวกับเด็กผู้ปกครองและผู้ดูแลผู้ป่วยที่น่าขนลุก, อีไลมาจากผู้อำนวยการคีแรนฟัวที่สร้างความประทับใจให้คนพอกับเครื่องทำความเย็นของเขา (ดีจริงๆ) 2012 ป้อมที่ดินงานกำกับ 2015 อุบาทว์ 2. ที่นี่ผู้สร้างภาพยนตร์กลับไปที่เรื่องราวต่ำต้อยที่น่ากลัวและเป็นส่วนตัวมากกว่าและมันกลับกลายเป็นว่ามีอะไรมากมายให้ชื่นชมที่นี่

 

ตะขอคืออีไลที่อายุน้อย (Charlie Shotwell) มีข้อบกพร่องของระบบภูมิคุ้มกันอัตโนมัติที่หายากซึ่งทำให้เขาต้องสวมชุดป้องกันการปนเปื้อนเต็มรูปแบบเมื่อใดก็ตามที่เขาต้องการออกไปข้างนอกและเนื่องจากพ่อแม่ของเขามีผู้เชี่ยวชาญที่ยอดเยี่ยม การรักษาที่เป็นไปได้สำหรับโรคภัยไข้เจ็บของอีไลมันถึงเวลาแล้วที่จะต้องออกไปสู่โลกที่ยิ่งใหญ่และอันตราย ไม่นานนักที่ครอบครัวของอีไลจะมาถึงคลินิคยักษ์ที่ดำเนินการโดยดร. อิซาเบลล่าฮอร์น (ลีลีเทย์เลอร์) ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นผู้เช่าบ้านคนเดียวเท่านั้น แม่ที่เกี่ยวข้องของ Eli (Kelly Reilly) และพ่อที่เครียด (Max Martini) รีบพาเบาะหลังไปที่ดร. ฮอร์นที่เรียกร้องกฎระเบียบและสูตรการรักษาที่กำลังจะมาถึงของเด็กชาย

เด็กที่น่าสงสารต้องต่อสู้กับความเจ็บป่วยและต้องถูกย้ายไปยังสถานที่เย็นชาที่ไม่เป็นมิตร … และนั่นก็คือเมื่อเอลีเริ่มเห็นผี ดร. ฮอร์นดูเหมือนว่าอีไลกำลังทุกข์ทรมานจากฝันร้ายที่เกิดจากยา แต่อีไลเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่ความฝัน

มักจะเป็นในกรณีของหนังสยองขวัญคุณภาพของประเภทนี้สถานที่เป็นตัวละครในตัวของมันเอง ในระดับที่มองเห็นได้อย่างแท้จริงเอลีเป็นผลงานที่เศร้าหมองอารมณ์และมีประสิทธิภาพ นักแสดงที่ค่อนข้างเล็ก แต่น่าประทับใจนั้นเพิ่มขึ้นมากมาย นายเล็ก Shotwell มอบการแสดงที่ยอดเยี่ยมในขณะที่ Kelly Reilly และ Lili Taylor ให้ผลงานตัวละครที่ยอดเยี่ยม แม็กซ์มาร์ตินี่ทำงานได้ดีในการเพิ่มความเงียบสงบในการดำเนินคดีและ Katia Gomez และ Deneed Tyler นำความเงียบมาสู่เป้าหมายทางการแพทย์ที่หลากหลาย

มีแง่มุมอื่น ๆ ของอีไล ที่ทำให้คุ้มค่ากับการแนะนำ แต่มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะขยายออกไปโดยไม่ทำลายช่วงเวลาที่ดีที่สุดของภาพยนตร์ สิ่งที่เริ่มต้นจากการตั้งค่าบ้านผีสิงที่น่าสนใจ แต่คุ้นเคยอย่างชัดเจนในที่สุดก็ทำให้บางอย่างมืดลงและน่าสนใจยิ่งขึ้น ผู้สร้างภาพยนตร์ดูเหมือนจะรู้ว่าผู้ชมคาดหวังอะไรจากเรื่องแบบนี้ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถสร้างความกลัวและการบิดแบบธรรมดาที่คุณสามารถคาดการณ์ได้ – และบางคนที่คุณไม่สามารถทำได้