ส่องประวัติทีวีโชว์ที่ดังที่สุด แดร็ก เรซ ไทยแลนด์

0
3118
views
Everything you need to know before watching Drag Race Thailand

เป็นอีกหนึ่งรายการที่ไทยเอามาจากต่างประเทศแล้วโด่งดังจนคนติดกันยกใหญ่ แดร็ก เรซ ไทยแลนด์ ซึ่งผ่านมาแล้ว 2 ซีซันก็เรียกได้ว่าดังพลุแตก หยุกดูกันไม่ได้ แล้วอย่างนี้พวกเขาจะกลับมาเปิด แดร็ก เรซ ไทยแลนด์ ซีซัน 3 กันหรือป่าวนะ? ขอเดาว่าดังขนาดนี้จะไม่กลับมาก็คงไม่ได้แล้วละมั้ง

หลาย ๆ คนอาจจะงง ๆ เพราะไม่รู้ว่า แดร็กควีนนั้นมันคืออะไร แดร็ก คือ คำว่าลากหรือ? เอ๋หรือว่าแดร็กคือกระเทยหรือเปล่า แล้วทำไมต้องเป็นคำว่าแดร็ก แล้วรายการ  แดร็ก เรซ ไทยแลนด์ มันมาได้อย่างไง โอ้วคำถามเต็มหัวเราไปหมด เราขอมาอธิบายในบทความวันนี้ละกัน ก่อนจะไปเริ่มนั่งจมเปิดดูซีซั่นทั้ง 2 อย่างจริงจัง

มาเริ่มกันด้วยคำว่าแดร็กควีนก่อนละกัน ซึ่ง แดร็กควีน (Drag Queen) นั้นหมายถึงกลุ่มคนที่มีกายเป็นชาย แต่เมื่อแต่งหญิงแล้วจะไม่มีใครเก่งเกินเหล่าแดร็ก เมื่อเป็นชายเรียกว่าบางคนนี่กล้ามเป็นมัด ๆ บ่าไหลอลังการงานสร้าง เห็นแล้วสาว ๆ ก็ใจเต้นตุ๊บ ๆ ต่อม ๆ กันไป ต้องบอกว่าหล่อเหลากว่าชายแท้ ๆ เสียอีกด้วยนะ หากพวกคุณต้องการเห็นความแตกต่างระหว่างตอนที่พวกเขาเป็นชาย แล้วแปลงร่างมาเป็นหญิง เราก็แนะนำให้เลื่อนไปดูภาพของ ปันปัน นาคประเสริฐ แดร็กควีนตัวแม่ของเมืองไทยดูได้ เรียกว่าชายก็อายหญิงก็ต้องชิดชาย

แต่ไม่ใช่รูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้นนะที่จะทำให้คุณเป็นแดร็กควีนได้ เพราะคำว่าแดร็กจริง ๆ แล้วมาจากคำว่า “Dressed Resembling A Girl” ซึ่งมีความหมายว่า “แต่งตัวให้เหมือนหญิง” แต่ความสามารถแค่การแต่งตัวอลังการนั้นไม่เพียงพอที่จะเป็นควีนได้ เหลาแดร็กควีนนั้นจะต้องมีคุณสมบัติอื่น ๆ อีกด้วย ตัวอย่างของ Drag Queen ที่สหรัฐอเมริกาอย่าง RuPal Andre Charles ที่บอกได้คำเดียวว่า เจอกันข้างนอกฉันจำเธอไม่ได้แน่นอน เพราะเมื่อเธอแต่งเป็นชายนั้นก็ดูแมนสุด ๆ พอแปลงร่างเสร็จก็สวยกว่าสาวใด ๆ ในทั่วล่าเลย ส่วนความเก่งกาจนั้นต้องบรรยายกันไปสามวันเลยล่ะ เพราะเธอไม่ได้มีแค่สมองเอาไว้แต่อลังการอย่างเดียว เธอมีทักษะอื่น ๆ ที่ยอดเยี่ยมด้วย ซึ่งงานของเธอคือ นักแสดง นางแบบ นักร้อง ผู้ดำเนินรายการ นักเขียน และนักแต่งเพลง คนอะไรทำงานได้รอบด้านขนาดนี้ล่ะ และแน่นอนรายการ แดร็ก เรซ ไทยแลนด์ นั้นก็ได้เธอเป็นต้นแบบ ซึ่ง RuPaul Andre Charles เป็นผู้ผลิตรายการ RuPaul’s Drag Race ที่สหรัฐอเมริกาจนโด่งดังไปทั่วโลก และได้รับการซื้อลิขสิทธิ์มาเปิดที่ไทยแล้ว 2 ซีซัน

สำหรับแดร็กควีนตัวแม่ที่เมืองไทยก็ต้องเป็น ปันปัน นาคประเสริฐ หรือ “ไจ๋ ซีร่า มาดอน” ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้ในวงการ ผู้มาเป็นพิธีกรร่วมรายการในซีซันที่ 2 ด้วย เพราะความสามารถของเธอทั้งในการเป็นครูสอนเต้น เป็นเจ้าของธุรกิจของตัวเอง และแน่นอนการแต่งหญิงของเธอนั้นได้รางวัลจากนิวยอร์กมาครอบครองด้วย เก่งขนาดนี้ไงละแดร็กที่ไทยก็เลยต้องยกให้เธอเป็น Drag Queen ของเมืองไทย

นี่เราแค่ฟังชื่อ Drag Queen เพียงแค่สองคนก็รู้สึกอินขนลุกกันขนาดนี้แล้ว จะพลาดไม่ลองเข้ามาดูรายการดังอย่าง แดร็ก เรซ ไทยแลนด์ ได้อย่างไร หากพร้อมกันแล้วก็เปิด Line TV สะกด แดร็ก เรซ ไทยแลนด์ เข้าไป รับรองว่าอลังการงานสร้างมากสำหรับรายการนี้ สายแดร็กทั้งหลายจะต้องไม่ผิดหวังแน่นอน เราขอย้ำอีกครั้งห้ามพลาดเข้าไปดูทั้งสองซีซันเลยนะ เพราะเดียวซีซันสามมาเมื่อไหร่เราจะได้ไม่ตกเทรนกัน