พี่ไทยเตรียมพร้อมแค่ไหนกับซีเกมส์ 2019 

0
2681
views

ความพร้อมของไทยกับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ประเทศฟิลิปปินส์ นั้นมีหลายกีฬาที่ไทยเราพร้อมที่จะรักษาเหรียญทองเอาไว้และตั้งเป้าคว้าเหรียญทองเพิ่มอีก โดยในปีนี้ทั้ง กอล์ฟ ฟุตบอล ยิมนาสติก ฮอกกี้ ฟลอร์บอล แฮนด์บอล และกีฬาอื่น ๆ อีกมากมายที่ไทยเราเตรียมตัวฝึกซ้อมเป็นอย่างดี

เล่นเกมที่ดีที่สุดของปี 2019 และรับโอกาสชนะ iphone 11 คุณจะรออะไรอยู่? เล่นเลยที่ Happyluke!
เล่นเกมที่ดีที่สุดของปี 2019 และรับโอกาสชนะ iphone 11 คุณจะรออะไรอยู่? เล่นเลยที่ Happyluke!

การเข้ามาแข่งขันในกีฬาซีเกมส์ได้นั้นนักกีฬาต้องมีความพร้อมเป็นอย่างสูง แต่ก็ไม่ใช่แค่นักกีฬาที่ต้องมีการฝึกซ้อมเป็นอย่างดีเท่านั้น การได้รับกำลังใจจากคนรอบข้างด้วยความเข้าใจและพร้อมที่จะให้คำปรึกษานั้นเป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน

สำหรับซีเกมส์ SEA Games (South-East Asian Games) นั้น เป็นการแข่งขันกีฬาที่พวกเขารู้จักกันดี เป็นการแข่งขันกีฬาภายในกลุ่มประเทศที่อยู่ในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ของทวีปเอเชีย ซึ่งมีการจัดขึ้นในทุก ๆ สองปี 

รู้หรือไม่ว่าการแข่งขันกีฬาซีเกมส์นั้น มีคนสำคัญที่เป็นผู้คิดริเริ่มให้จัดกีฬาภายในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นคนไทย นั้นก็คือ หลวงสุขุมนัยประดิษฐ์ อดีตรองประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ผู้ได้เข้าร่วมการประชุมที่กรุงโตเกียวในปี 1958 และนี้ก็ทำให้ประเทศไทยเป็นประเทศแรกที่จัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ (ซึ่งเคยเรียกว่า เซียปเกมส์ SEAP Games) ในวันที่ 12 – 17 ธันวาคม ปี 1959 

โดยกีฬาซีเกมส์นั้นจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากขาดผู้ที่อยู่เบื้องหลัง และใน ซีเกมส์ 2019 ก็มีการดำเนินการแข่งขันจากกลุ่มเดิม โดยสมาพันธ์กีฬาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (South-East Asian Games Federation หรือ SEAGF) ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (International Olympic Committee; IOC) และสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (Olympic Council of Asia; OCA) เป็นผู้ดูแลงานนี้อยู่

Happyluke แล้วรับโบนัส 300 บาทง่ายๆไปเลย!
Happyluke แล้วรับโบนัส 300 บาทง่ายๆไปเลย!

สำหรับกีฬาซีเกมส์ 2019 นี้ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทยได้เผยว่า บางกีฬาที่ไทยเราตั้งความหวังจะไปคว้าเหรียญทอง แต่ก็ต้องเจออุปสรรคภายนอกที่เป็นตัวแปรในการแข่งขัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไทยเรายังคงเชื่อว่าจะคว้าเหรียญทองมากได้ไม่ต่ำว่าร้อยเหรียญแน่

สมาคมกีฬาต่าง ๆ ก็ได้แถลงความพร้อมของสมาคมด้วยเช่นกัน สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ได้ตั้งเป้าเหรียญเอาไว้ว่ายิมนาสติกศิลป์ชายหญิงและยิมนาสติกลีลาประเภททีม สมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทยน่าจะได้เข้าแข่ง 4 ประเภทและ 2 เหรียญทองน่าจะต้องได้มา ทีมนักกีฬาปันจักสีลัตไทยก็มีความพร้อม เพราะจากประวัติความเก๋า 9 เหรียญทองที่เคยได้มา 3 ปีซ้อน ก็ไม่น่าจะทำให้ไทยผิดหวังได้ 

สมาคมกีฬาแฮนด์บอลนั้นก็พร้อมที่จะเข้าแข่งขันใน ซีเกมส์ 2019 แล้วเช่นกันเพราะผ่านการเข้าร่วมยูธโอลิมปิกเกมส์ปีที่แล้วมาด้วย เลขาธิการกีฬาเนตบอลก็เผยว่าไทยเรามีโอกาศเข้าไปชิงเหรียญได้อย่างน้อยหนึ่งเหรียญแน่ ๆ ส่วนกีฬากอล์ฟก็ไม่ต้องพูดถึง บิ๊กรัง รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ ได้ตั้งเป้าเหรียญทองเอาไว้อย่างน้อย 4 เหรียญทองต้องได้มาแน่นอน 

การแข่งขันจะออกมาเป็นอย่างไร เราทุกคนก็ไม่ควรลืมเป้าหมายที่สำคัญของการจัดการแข่งขันขึ้น นั้นก็คือการได้ปรับความเข้าใจและสารความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันอีกด้วย