8 ดราม่าที่เคยถกเถียงใน SEA Games แล้วปี 2019 จะมีอีกไหม

0
3000
views
8 ดราม่าที่เคยถกเถียงใน SEA Games แล้วปี 2019 จะมีอีกไหม

กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ ฮา ไฮ ฮา ไฮ พวกเรารู้จักเพลงนี้กันดี แต่เมื่อได้ที่ได้ยินเสียงเพลงนี้ตามมาด้วยเสียงหัวเราะละก็ เป็นที่รู้กันดีกว่ากีฬาสร้างเรื่องอีกแน่นอน 

เล่นเกมที่ดีที่สุดของปี 2019 และรับโอกาสชนะ iphone 11 คุณจะรออะไรอยู่? เล่นเลยที่ Happyluke!
เล่นเกมที่ดีที่สุดของปี 2019 และรับโอกาสชนะ iphone 11 คุณจะรออะไรอยู่? เล่นเลยที่ Happyluke!

เอาเป็นว่าการแข่งขันเกิดขึ้นที่ใด ที่นั้นย่อมมีทีมที่แพ้และทีมที่ชนะเกิดขึ้นแน่นอน และถ้าเกมดำเนินการไปได้อย่างราบรื่นเรื่องราวดราม่าต่าง ๆ ก็จะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน วันนี้เราจึงอยากจะหยิบยกเรื่องดราม่าของซีเกมส์ มาเป็นตัวอย่างให้พวกเราได้เห็นกัน เผื่อว่ามันจะเป็นเดจาวูในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์อีก

1 กีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ก็มีประเด็นที่ร้อนแรงจากการเดินออกสนามของทีมเซปักตะกร้อทีมเดี่ยวหญิงระหว่าง อินโดนีเซีย และทีมเจ้าภาพมาเลเซีย 

ใครเป็นผู้ชนะซีเกมส์ !! ทายถูกชนะรับ 1,000 บาท!
ใครเป็นผู้ชนะซีเกมส์ !! ทายถูกชนะรับ 1,000 บาท!

เพราะด้วยความไม่ยุติธรรมของคณะกรรมการ จากการตัดสินลูกเสิร์ฟของอินโดนีเซียในเซตที่สอง เพราะทีมอินโดนีเซียเป็นฝ่ายตามหลังและเสียเซตแรกไปให้กับเจ้าภาพ ดังนั้นโค้ชของทีมอินโดนีเซียจึงเข้าไปประท้วง แต่ไม่เป็นผลจึงทำให้ทั้งลูกทีมและโค้ชเดินออกจากสนามไปเลย

2 นอกจากการตัดสินที่ไม่เป็นธรรมของกรรมการในการแข่งขันซีเกมส์ SEA Game ในครั้งที่ 29 แล้ว การแจกเอกสารที่มีธงชาติของประเทศอินโดนีเซียกลับหัวกลับหางนั้นก็ถูกชาวอินโดนีเซียวิจารณ์ไม่น้อยเลยทีเดียว

3 ซีเกมส์ครั้งที่ 28 ในวันที่ 9 มิถุนายน ก็มีดราม่าเช่นกัน นักวิ่ง SEA Games ของฟิลิปปินส์ Kayla Richardson และ Eric Cray ถูกถ่ายภาพหลังจากที่พวกเขาได้รับชัยชนะวิ่งระยะทาง 100 เมตร

นี่ก็เป็นอีกดราม่าจากธงบนเครื่องแบบของพวกเขาอีกเช่นกัน เพราะว่าสีของธงชาตินั้นคว่ำสลับกับธงฟิลิปปินส์ โดยในชุดมีสีแดงด้านบน มีสีน้ำเงินด้านล่าง ส่วนธงที่ถือในมือนั้นสีน้ำเงินอยู่บนสีแดงอยู่ล่าง

Happyluke แล้วรับโบนัส 300 บาทง่ายๆไปเลย!
Happyluke แล้วรับโบนัส 300 บาทง่ายๆไปเลย!

4 ซีเกมส์ครั้งที่ 28 นักข่าวชาวสิงคโปร์ถูกกล่าวหาว่าเยาะเย้ยผู้เล่นเน็ตบอลของมาเลเซีย ในรอบชิงชนะเลิศซีเกมส์ SEA Games 

มีรายงานว่าพวกเขาได้ยินเสียงตะโกน “กลับบ้านเก่าไป” ในภาษามลายูระหว่างการแข่งขัน หัวหน้าสมาคมกีฬาแห่งมาเลเซียกล่าวว่าเขาแปลกใจมากเมื่อเขาได้ยินเรื่องนี้

หนังสือพิมพ์มาเลย์เมลในมาเลเซียแสดงความคิดเห็นว่าสิงคโปร์เป็นประเทศที่เจริญแล้ว แต่พวกเขาก็ยังไม่รู้จักกับคำว่ามารยาท

5 ในช่วงพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 28 พิธีกร Sharon Au กำลังพยายามทำให้ผู้ที่อยู่ในสนามได้รับความบันเทิง และตื่นเต้นในพิธีงานเปิดโชว์ กีฬาซีเกม 

จนถึงจุดหนึ่งเธอล้อเลียนสำเนียงชาวอินเดียขณะพูดคุยกับหญิงสาวชาวอินเดีย เหตุการณ์นี้ไม่ได้ถูกถ่ายทอดออกทางโทรทัศน์ แต่นักข่าวที่อยู่รอบ ๆ ได้นำเหตุการณ์นี้ไปโพสต์บนหน้า Facebook ของพวกเขา 

Au จึงต้องออกมาขอโทษสำหรับการกระทำของเธอ ที่เธอรู้ดีว่าไม่มีมารยาท และเธอก็ได้รีบออกมาขอโทษในวันถัดไป

6 กลับไปที่กีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 29 กับกลโกงของเข้าภาพเพราะเรื่องดราม่าของซีเกมส์ยังไม่หมดเท่านี้ ถือได้ว่าเป็นมหากาพย์เลยก็ว่าได้ เพราะเจ้าภาพโกงเนียน ๆ แบบตัดกีฬาที่คิดว่าตนจะไม่ชนะออกจากการแข่งขัน ทั้งมวยสากลที่มาเลเซียจัดเฉพาะ ชาย 6 รุ่ง เพราะทางเจ้าภาพไม่มีตัวนักชกหญิง ยกน้ำหนักก็ไม่จัดเพราะรู้ดีกว่าทีมยกน้ำหนักไทยนั้นต้องเป็นผู้ครองเหรียญทองแน่นอน และยังมีกีฬาอื่น ๆ อีกมากมาย 

7 จากการที่เจ้าภาพมาเลไม่จัดกีฬาที่ตนเองไม่มีทางสู้แล้ว พวกเขายังจัดการแข่งขันกีฬาที่ไม่เป็นสากล แต่เจ้าภาพมีนักกีฬาเพื่อเอาเหรียญทองไปครองอีกด้วย เช่น ปันจักสีลัต คริกเก็ต เนตบอล เพราะเป็นกีฬาฤดูหนาวที่ไม่ค่อยเป็นที่นิยมเล่นกันในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

8 ยังไม่จบดราม่าที่มาเลยเซียเป็นเจ้าภาพ เพราะนอกจากการตัดสินที่ไม่เป็นธรรม การจัดกีฬาที่ชาติตนเองมีนักกีฬาฝีมืออยู่ ยังมีการจัดตารางการแข่งขันที่ดูแล้วไม่โปรเอาเสียเลย แถมดราม่าชุดใหญ่ก็คือเจ้าภาพไม่มีการจัดรถรับส่งให้กับนักกีฬาไปสนามอีกด้วย 

เห็นเรื่องดราม่าของซีเกมส์เก่า ๆ กันไปแล้ว เราก็หวังว่าในครั้งนี้ที่ประเทศฟิลิปปินส์นั้นจะไม่เกิดขึ้นซ้ำรอยมาเลยเซียอีก

ขอบคุณภาพจากข่าวยาฮู