มาเรียนรู้ทุกมุมเกี่ยวกับพิธีปิดซีเกมส์ครั้งที่ 30 

0
2813
views
มาเรียนรู้ทุกมุมเกี่ยวกับพิธีปิดซีเกมส์ครั้งที่ 30

พิธีปิดการแข่งขันกีฬาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ครั้งที่ 30 นี้ จะจัดขึ้นในช่วงเย็นของวันพุธที่ 11 ธันวาคม 2562 ที่สนามกีฬากรีฑานิวคลาร์กซิตี้ซึ่งตั้งอยู่ที่นิวคลาร์กซิตี้คาปัสทาร์ลัค ของฟิลิปปินส์

ทายผลผู้ชนะซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ Happyluke ชิงเงินรางวัล 1,000 บาท
ทายผลผู้ชนะซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ Happyluke ชิงเงินรางวัล 1,000 บาท

ในระหว่างพิธีปิดซีเกมส์ครั้งนี้ ฟิลิปปินส์จะส่งมอบหน้าที่อย่างเป็นทางการของการแข่งขันกีฬาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้กับฮานอยเวียดนามซึ่งเป็นเมืองเจ้าภาพของการแข่งขันกีฬาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ปี 2564 

และมีข่าวเล่าว่ากันว่าในงานนี้จะผลิตโดย FiveCurrents ผู้ซึ่งอยู่เบื้องหลังของพิธีเปิดและปิดของงานลอนดอนปี 2012 พวกเราคงต้องรูดูกันว่าในอีก 2 ปีข้างหน้าพวกเขาจะสามารถทำให้ชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ประทับใจได้อีกครั้งหรือไม่

สนามกีฬากรีฑาใหม่ของคลาร์กซิตี้จะได้เป็นเจ้าภาพในพิธีปิดซีเกมส์ กรีฑาสเตเดียมนั้นได้รับการออกแบบมาจากภูเขา Pinatubo พร้อมเสาและซุ้มที่ทำจากเศษ lahar หรือภูเขาไฟจากภูเขาไฟ 

ปฏิทินสุขสันต์ ส่งท้าย ปี 2019!
ปฏิทินสุขสันต์ ส่งท้าย ปี 2019!

หลังคาวงแหวนล้อมรอบของมันถูกสร้างขึ้นให้มีลักษณะคล้ายกับปล่องภูเขาไฟและถูกกำหนดโดยชุดของหลังคาโค้ง อาคารหลักนั้นประดับด้วยกระจกแก้ว และเสาเป็นสีส้มเพื่อเป็นตัวแทนของพระอาทิตย์ตกดินในท้องถิ่น เสาหลักที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกรอบของทัณฑ์บนสนับสนุนโครงสร้างที่นั่งของสนามกีฬารวมถึงหลังคา

สำหรับพิธีปิดซีเกมส์ก็จะมีการโชว์ของวง Black Eyed Peas อีกเช่นเคย แค่สาวเปียร์จะมาหรือไม่ต้องรอติดหน้าจอดูกัน

และข่าวที่เราได้ยินมาจากหนังสือพิมพ์ในฟิลิปปินส์นั้นก็คือ จะมีการแจกตั๋วฟรีในงานพิธีปิดด้วยแต่จะแจกให้ใครมาดูกัน

บัตรฟรีจะถูกแจกจ่ายโดยคณะกรรมการจัดงาน SEA Games ของฟิลิปปินส์ (PHISGOC) สำหรับพิธีปิดการแข่งขันในวันที่ 11 ธันวาคม 2562 และสำหรับการแข่งขันส่วนใหญ่ยกเว้นบาสเก็ตบอลกีฬาวอลเลย์บอลและฟุตบอลที่ได้รับความนิยม

Alan House S. Peter Cayetano ผู้เป็นประธาน PHISGOC กล่าวว่าผู้ที่ทำงานเป็นอาสาสมัครให้กับการจัดงานเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA GAMES) ครั้งที่ 30 จะได้รับการจัดลำดับความสำคัญในการรับตั๋วฟรีนี้ก่อน ส่วนหน่วยงานท้องถิ่นที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันนั้นก็จะได้รับบัตรฟรีเช่นกัน

สำหรับบัตรฟรีที่จะแจกให้กับเหล่าอาสาสมัครนายอลันเขากล่าวว่า “มันเป็นธรรมเนียมประเพณีและทำหน้าที่ของผู้ใหญ่อยู่แล้วที่จะต้องมอบตั๋วฟรีนี้ให้เป็นของขวัญขอบคุณแก่ผู้ทำงานเป็นอาสาสมัครทุกคน”

การประกาศการแจกตั๋วฟรีนี้เกิดขึ้นหลังจากประธานาธิบดี โรดริโก อาร์ โดเทอร์ตต์ เมื่อถูกถามโดยสื่อเกี่ยวกับการให้ประชาชนเข้าชมกีฬาซีเกมส์ได้ฟรี โดยที่เขากล่าวตอบไปว่าเขาต้องการให้ตั๋วฟรีแน่นอน หากการตัดสินใจขึ้นอยู่กับเขาทุกคนจะต้องได้รับตั๋วฟรีอย่างเป็นธรรมแน่นอน

สำหรับไทยเราก็สามารถดูพิธีปิดซีเกมส์ครั้งที่ 30 นี้ได้ฟรี โดยเพียงแค่เปิดทีวีช่อง 3 HD ซึ่งจะเป็นตัวแทนผู้ถ่ายทอดสดในวันพุธที่ 11 ธันวาคม 2562 ในเวลา 18:30 – 21:00 น. 

ใครที่พลาดติดตามชมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในปีนี้ไป ก็คงต้องรอกันไปอีก 2 ปีข้างหน้า แล้วเรามารอลุ้นกันว่าเจ้าภาพอย่างเวียดนามจะสามารถทำงานออกมาได้ดีมากน้อยเพียงใด