พิพิธภัณฑ์ลอยฟ้า ‘ท่าเรือศรีมาทสาร’ เปิดให้บริการแล้วที่ ICONSIAM

0
3110
views
image via luxurysocietyasia.com

พิพิธภัณฑ์ลอยฟ้า “ท้องทะเลศรีมหาสารคาม” เปิดขึ้นที่ ICONSIAM ซึ่งเป็นโครงการที่ใช้เงินลงทุน 54 พันล้านบาทซึ่งเปิดให้บริการควบคู่ไปกับแม่น้ำเจ้าพระยาในกรุงเทพฯเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน

แลกเหรียญความจงรักภักดีของคุณกับโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต!
ช่วงเวลาโปรโมชัน: 1 กันยายน 2018 – 31 ธันวาคม 2018

เรือชีวิตขนาดถูกสร้างขึ้นโดย ICONSIAM เพื่อรำลึกถึงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชเนื่องในโอกาส 250 วัน  ครบรอบการสถาปนากรุงธนบุรีศรี Mahasamut เป็นแบบจำลองหลังจากที่ Red Head Junks ตามที่พวกเขาเรียกกันโดยชาว Teochew และนำเสนอชีวิตและมรดกของกษัตริย์ในประสบการณ์อันน่าหลงใหลที่มุ่งหมายให้ผู้เข้าชมรู้สึกราวกับว่าพวกเขาเดินทางกลับมาทันเวลา

Image via luxurysocietyasia.com

กลับไปรุ่งเรืองในอดีตของการค้าเรือใน 18 วัน  ศตวรรษเมื่อกรุงธนบุรีเป็นเมืองท่าสำคัญบนเส้นทางการค้าระหว่างประเทศ

เรือมีสามโซนนิทรรศการ Cabin ของกัปตันมุ่งเน้นไปที่ประวัติความเป็นมาของการค้าทางเรือการสร้างและการย้ายที่ตั้งของกรุงธนบุรีและเมืองกรุงธนบุรีเป็นเมืองท่าเพื่อการพาณิชย์ในขณะที่ Cabin Crew Cabin แสดงให้เห็นว่าชีวิตของคนในเรือเป็นอย่างไร The Civilization Archive กล่าวถึงการริเริ่มการฟื้นฟูเมืองของกษัตริย์ตากสินและประวัติความสัมพันธ์ทางการค้าและการทูตระหว่างธนบุรีกับจีน

ผู้เยี่ยมชมสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมบางอย่างเช่นการยกลังสินค้าราวกับว่าพวกเขาเป็นลูกเรือในสมัยโบราณและเปลี่ยนเป็นชุดประจำชาติของชาติต่างๆและถ่ายรูปกับคลังข้อมูลอารยธรรมผ่าน Kinect

Image via destinationthailandnews.com

สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของแม่น้ำเจ้าพระยาได้จากดาดฟ้าชั้นบนของเรือสำราญศรีมหาสมบัติ

พิพิธภัณฑ์ลอยเรือพระศรีมหาโพธิ์เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 22:00 น. จนถึง 13 มกราคม พ.ศ. 2562 ค่าเข้าชมฟรี ผู้เข้าชมยังอาจต้องการที่จะเยี่ยมชมพระราชวังเดิมหรือธนบุรีพาเลซ ซึ่งมีค่าเข้าชมฟรีจาก 15-28 ธันวาคมปี 2018 เพื่อรำลึกถึงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชเนื่องในโอกาสครบรอบปีที่ 250 ของการจัดตั้งกรุงธนบุรีศรีฯ Mahasamut