เทศกาลแสงที่วัดขาวตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายนถึง 22 ธันวาคม 2562

0
3100
views
Light Festival at the White Temple 2019

อินเด็กซ์ครีเอทีฟวิลเลจและศิลปินแห่งชาติไทยเฉลิมชัยโฆษิตพิพัฒน์ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาทเพื่อจัดรายการมัลติมีเดียระดับโลก“ วัดร่องขุ่นไลต์เฟส”ตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายนถึง 22 ธันวาคม 2562

Duel Rally Slots Tournaments!
ศึกชิงชัยชนะจากการทำรอบสปินเกมส์ให้ได้มากที่สุด!

วัดร่องขุ่นหรือที่รู้จักกันในชื่อวัดสีขาวคือการสร้างเฉลิมชัยเกิดในเชียงราย มีผู้เข้าชมประมาณ 10,000 คนต่อวันหรือมากกว่าสองล้านคนต่อปี เทศกาล“ วัดร่องขุ่น” เป็นปรากฏการณ์แรกที่จะเปิดให้ผู้เข้าชมในตอนกลางคืน

เฉลิมชัยกล่าวว่า:“ ลองนึกภาพ…เดินเข้าไปในบริเวณวัดเพื่อสูดลมหายใจในบรรยากาศของวัดร่องขุ่นในเวลากลางคืนดื่มด่ำกับประสบการณ์การแสดงมัลติมีเดียระดับโลก – ลองจินตนาการว่าวัดแห่งนี้มีเสน่ห์และสวยงามอย่างไร

“ ฉันต้องการให้คนเชียงรายคนที่อาศัยอยู่ในภาคเหนือของไทยและคนไทยทุกคนภาคภูมิใจในกิจกรรมนี้ซึ่งเราได้สร้างขึ้นโดยเฉพาะสำหรับคนไทยและสำหรับชาวต่างชาติที่จะได้สัมผัสและพูดคุยกันต่อไป ของมันในเวลาที่จะมาจนกว่ามันจะเป็น “พูดคุยของโลก” เขากล่าวเสริม

“ วัดร่องขุ่นไลต์เฟสติวัล” ใช้แนวคิดของ“ แสงสีขาวของวัดขาว” ที่สร้างขึ้นจากปลายพู่กันของเฉลิมชัยผสมผสานกับเทคนิคมัลติมีเดียระดับโลก สิ่งเหล่านี้รวมถึงการใช้เลเซอร์มากกว่า 100 รายการร่วมกับนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในการทำแผนที่ 3D แสดงภาพ 3 มิติที่มองเห็นได้ด้วยตาเปล่า มุมมอง 360 องศาและเทคนิคความเป็นจริงเสมือนช่วยยกระดับประสบการณ์การรับชมที่สมบูรณ์

Light Festival at the White Temple 2019

จะมีสถานที่ไฮไลต์ห้าแห่ง:

Ubosot (ศาลาวัดหลัก) – ทึ่งกับความน่ากลัวของนรกและสัมผัสกับความงามของการเดินข้ามสะพานไปสู่สวรรค์

ขออวยพรให้ – ทำพรและนำแสงสว่างมาสู่หัวใจของคุณ

หอระฆัง – ต้นโพธิ์แห่งการตรัสรู้ที่บอกเล่าเรื่องราวของพระพุทธเจ้า

เผาศพ – เผชิญหน้ากับโรคแห่งความจริงของชีวิตการเกิดริ้วรอยโรคและความตาย

หอคอยพระพิฆเนศ – การแสดงไฮไลท์สุดท้ายที่ไม่ควรพลาดชมและประสบการณ์การทำแผนที่สุดพิเศษด้วยภาพวาดที่น่าอัศจรรย์ที่แมปไว้บนม่านน้ำพร้อมกับแสงและเสียงที่น่าอัศจรรย์

นายเกรียงไกรกาญจนจันทร์โภคินผู้ก่อตั้งและหัวหน้าคณะผู้บริหารของอินเด็กซ์ครีเอทีฟวิลเลจกล่าวว่า“ องค์ประกอบทั้งหมดของงานแสดง – การผลิตเลเซอร์, มัลติมีเดีย, การทำแผนที่, ม่านน้ำ, แสงและเสียง – ทำให้การลงทุนมากกว่า 100 ล้าน . เรามั่นใจว่าโครงการนี้จะทำให้งานมีชื่อเสียงระดับโลกและน่าจดจำสำหรับผู้เยี่ยมชมอย่างแท้จริง”

การแสดง “วัดร่องขุ่น Light Fest” จะเปิดในวันที่ 22 พฤศจิกายนและจะดำเนินการจนถึงวันที่ 22 ธันวาคม 2562 โดยมีการแสดงสองรอบทุกวันเวลา 18.30 น. และ 20.30 น. การแสดงแต่ละครั้งใช้เวลา 60 นาที

บัตรราคาเริ่มต้นที่ 400 – 1,150 บาทและ จำกัด 1,000 ที่นั่งต่อการแสดง