เทศกาลสีสันดอยตุง: 1 ธันวาคม 2561 – 27 ม.ค. 2562

0
3198
views
Image via xploreasiablog.wordpress.com

บอกลาปีเก่าและสวมกอดใหม่ด้วยการเฉลิมฉลองประจำปี“ ในเทศกาลดอย: สีสันของดอยตุง” ซึ่งจัดขึ้นทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2561 ถึง 27 มกราคมปีหน้า เทศกาลสีสันของดอยตุงเกิดขึ้นที่โครงการพัฒนาดอยตุงซึ่งริเริ่มโดยแม่ของเจ้าหญิงตอนปลาย งานนี้มีกิจกรรมและโอกาสมากมายที่จะได้เพลิดเพลินไปกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสีสันสวยงามและมีความหมายรวมถึงแหล่งช้อปปิ้งมากมายที่ตลาดดอยตุงซึ่งสร้างขึ้นในสไตล์ถนนคนเดิน (สูงสุดในประเทศไทย)

Image via asiadmc.com

มีแผงขายผลไม้และผักสดกว่า 50 ร้านจากไร่และป่าอาหารตามหลักจริยธรรมและงานฝีมือและงานฝีมือที่ทำด้วยมือโดยกลุ่มจริยธรรม 6 กลุ่ม ได้แก่ อาข่าละหู่ไทใหญ่ลื้อลาวละว้าและจีน นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ตามใจชอบและพักผ่อนภายใต้ร่มเงาของต้นไม้และเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่ทำจากผักและผลไม้สด

กิจกรรม Colors of Doi Tung เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสำรวจวัฒนธรรมท้องถิ่นในฐานะชนเผ่าหกเผ่าที่อาศัยอยู่บนเนินเขาเหล่านี้มานานหลายศตวรรษแล้วจะจัดแสดงการเต้นรำและความบันเทิงด้วย

welcome bonus Happyluke 300%
สิทธิพิเศษเดือนนี้ ฝากขั้นต่ำ 300 บาท รับเลยแพ็คเกจโบนัสต้อนรับ 300% สำหรับสมาชิกใหม่เท่านั้น!

ข้อเท็จจริงของดอยตุงโดยย่อ

ดอยตุงตั้งอยู่ในภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยหมอกของจังหวัดเชียงรายและสูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,630 เมตรห่างจากตัวเมืองเชียงรายประมาณ 60 กม. อากาศที่เย็นสบายและดินที่อุดมสมบูรณ์ทำให้ภูเขาเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการปลูกพืชและดอกไม้เมืองหนาวที่ยากต่อการเติบโตบนที่ราบร้อนของประเทศไทย

Image via click2gothailand.com

บ้านพักตากอากาศดอยตุง

นี่คือเหตุผลว่าทำไมภูมิภาคนี้จึงได้รับการคัดเลือกจากสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถในฐานะสถานที่พักผ่อนทางตอนเหนือของเธอ – พื้นที่แห่งนี้ทำให้เธอนึกถึงสวิตเซอร์แลนด์ที่ซึ่งเธออาศัยอยู่มาหลายปีแล้วหลังจากการแต่งงานของเธอ วิลล่าของเธอที่นี่ถูกสร้างขึ้นมาเหมือนสวิสชาเล่ต์ถึงแม้จะมีความเป็นล้านนาก็ตาม อาคารเริ่มต้นขึ้นที่พระตำหนักดอยตุงในปี 2530 และสร้างขึ้นตามข้อกำหนดของพระมารดาและด้วยเงินของเธอเอง

ภายนอกวิลล่าทำจากคอนกรีตและแผ่นไม้สักในขณะที่ภายในตกแต่งด้วยไม้สนรีไซเคิลจากบรรจุภัณฑ์ พื้นไม้สักทองมาจากองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ ห้องโถงหลักของวิลล่ามีการแสดงของกลุ่มดาวดาวโปรดของเจ้าหญิงในเพดานดังนั้นอย่าลืมมองขึ้นไป

 

สวนแม่ฟ้าหลวง

สวนรอบ ๆ วิลล่าเป็นความภาคภูมิใจและความปิติของเจ้าหญิงและยังคงมีความพิถีพิถัน คุณจะพบกับพิทูเนีย, อาซาเลียและกล้วยไม้ที่ประดับด้วยหินและสวนหิน, ลำธารและบ่อน้ำที่ไหลเพิ่มความสวยงาม หนึ่งในประเด็นที่พูดถึงคือรูปปั้นโดยศิลปิน Misiem Yip-In-Soi วาดภาพเด็กที่เล่น รูปปั้นนี้มีชื่อว่า“ ความต่อเนื่อง” ซึ่งสอดคล้องกับความเชื่อของพระมารดาว่าเป็นความต่อเนื่องที่รับรองความสำเร็จ ด้วยพืชหลายชนิดที่นี่เป็นไม้ยืนต้นมีบางสิ่งที่น่าดูเสมอไม่ว่าคุณจะไปที่ใดในปีนี้