ทำไมคุณควรดู “Abducted in Plain Sight” บน Netflix

0
3083
views
abducted in plain sight netflix
Image via thisisinsider.com

หากคุณไม่ได้สังเกตเห็นทุกคนรอบตัวคุณกำลังดูว่าหนังเรื่องนี้อาจจะยุ่งเหยิงที่สุดในโลก เป็นเวลาหลายปีมาแล้วที่ Netflix ได้ตัดทอนเพลงฮิตที่เป็นอาชญากรรมอย่างเช่นการสร้างฆาตกร และThe Ted Bundy Tapesแต่ความรู้สึกล่าสุดของบริการสตรีมมิ่งอาจจะอุกอาจทำลายมันทั้งประเภท: คุณต้องดูมันให้เชื่อ มัน 2017 การลักพาตัวสารคดีลักพาตัวในสายตาธรรมดา

ฟรีคืนเงินสดสูงสุด 1%! สูงสุด 100,000 บาทต่อสัปดาห์

ชื่อของมันอาจฟังดูเกินจริงหรือเป็นภาพยนตร์ตลอดชีวิตที่ไม่ดี แต่มันก็ไม่ใช่สิ่งเหล่านี้ Abducted in Plain Sightซึ่งกำกับโดย Skye Borgman และเล่นวงจรภาพยนตร์เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาก่อนที่ Netflix จะให้ที่บ้านเป็นเรื่องราวของครอบครัว Broberg ที่สมบูรณ์แบบที่ดูเหมือนจะถูกทำลายไปเกือบกลางคันในช่วงกลางยุค 70 โดยบ็อบ “บี” เบอร์ชโฮลด์เพื่อนบ้านผู้ต่อต้านสังคมวิทยาซึ่งกำลังหมกมุ่นอยู่กับลูกสาววัย 12 ขวบของพวกเขา นั่นเป็นเพียงการตั้งค่าซึ่งเป็นเรื่องน่าเศร้าพอที่จะไม่เข้าไปในแง่มุมที่บ้าคลั่งของเรื่องราว

หากคุณกลัวที่จะรับชมหรือถ้าคุณได้ดูแล้ว แต่เข้าสู่สถานะความตกใจในขณะที่คุณพยายามที่จะเล่นซ้ำและย่อยทุกสิ่งที่คุณเพิ่งเห็นนี่คือสิ่งที่ไม่น่าเชื่อที่สุดในเรื่องจริงที่ทำให้คุณตั้งคำถามกับความเป็นจริง ใช่นี่เป็นเรื่องที่น่ากลัวยิ่งกว่าผู้ชายในสารคดีของFYREที่พร้อมจะแลกเปลี่ยนความช่วยเหลือทางเพศกับเอเวียน อาจเป็นไปได้โดยไม่บอก แต่ถ้าคุณต้องการสัมผัสความรู้สึกเวียนหัวของการชมภาพยนตร์เรื่องนี้โดยไม่ทราบล่วงหน้าว่าจะเกิดอะไรขึ้นหรือคุณพบว่าธรรมชาติของเรื่องนี้รบกวน (การทารุณกรรมทางเพศเด็กการทารุณกรรมทางเพศทุกประเภท) หยุดอ่านตอนนี้เพราะมีหลายสิ่งที่กล่าวมาข้างต้น

Bob Berchtold เปิดโปงตัวเองในตระกูล Broberg

Bob Berchtold หรือที่รู้จักกันในชื่อเล่นของเขา “B” มีความหลงไหลในสายสัมพันธ์กับ Jan Broberg หนึ่งในลูกสาวสามคนของครอบครัว Broberg สมาชิกในครอบครัวที่ให้สัมภาษณ์กับหมอบอกว่าหลายครั้งในตอนแรกว่าพวกเขาอาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียงในไอดาโฮที่ไม่มีใครล็อคประตูพวกเขาดังนั้นคุณรู้ว่าสิ่งที่น่ากลัวจะเกิดขึ้นกับพวกเขาแน่นอน ผู้ควบคุมหลักคนแรก B ต้องมีอิทธิพลต่อทั้งครอบครัว Broberg และเพศเป็นวิธีเดียวที่เขารู้ว่าต้องทำอย่างไร เขาเล่นหูเล่นตากับแม่แมรี่แอนโบรเบิร์กตลอดเวลาชมร่างของเธอและบอกเธอว่าเขารักเธอ นอกจากนี้เขายังโน้มน้าวให้พ่อ Bob ให้ “โล่งใจ” บางอย่างกับเขา (อ่าน: handjob) เมื่อ B วางใจว่าเขาไม่ได้รับความพึงพอใจทางเพศจากภรรยาของเขาเอง

Berchtold ปรุงแต่ง Brobergs ให้เข้าร่วมใน “การบำบัด” ของเขา

หลังจากถูก “ตัดสิน” เรื่องรักร่วมเพศโดยคริสตจักรแห่งสิทธิชนยุคสุดท้าย B ได้ชักชวนชาว Broberg ให้เข้าร่วมใน “การบำบัด” ซึ่งเขาใช้เวลาอยู่กับลูกสาวโดยเฉพาะแจน – ตอนกลางคืน เขาอ้างว่านักบำบัดแนะนำให้ใช้เวลากับหญิงสาวเพื่อช่วยเขาแก้ไขปัญหาซึ่งเห็นได้ชัดว่าไม่มีเหตุผล แต่พ่อแม่เพียงแค่ให้เขา B จะนอนลงบนเตียงของแจนในขณะที่เธอนอนหลับและฟังเทปที่น่าขนลุกที่หมอจิตปลอมทำเพื่อเขา (หลังจากเปิดเผยว่าหมอได้เพิกถอนใบอนุญาตของเขา) ซึ่งทำให้เขาได้รับการบันทึกว่า มันไม่ได้เกิดขึ้น “นาน ๆ ครั้ง” เช่น: สารคดีอ้างว่า Berchtold พักอยู่บนเตียงของแจนโดยไม่ได้รับการดูแล

 

Berchtold ลักพาตัว Jan และปลอบเธอว่าเอเลี่ยนต้องการให้พวกเขามีเพศสัมพันธ์

B ถูกลักพาตัวแจนเป็นครั้งแรก (ใช่คุณอ่านถูกแล้วครั้งแรก ) โดยบอกพ่อแม่ของเธอว่าเขากำลังจะขี่ม้า เขากลับวางยาและทำให้เธอมีกำลังใจในบ้านมือถือของเขาข้ามชายแดนไปยังเม็กซิโกซึ่งเขาเล่นเทปของเธอจาก “กล่อง” และทำให้เธอเชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวกำลังพูดกับเธอ “มนุษย์ต่างดาว” บอกแจนว่า “ภารกิจ” ของเธอคือการช่วยโลกด้วยการมีลูกที่มี “เพื่อนชาย” – ซึ่งปรากฏออกมาได้อย่างสะดวกสบายเพื่อเป็น B ซึ่งแกล้งทำเป็นว่าเขาถูกลักพาตัวด้วยแสงไฟสีขาว กุญแจสำคัญคือเธอต้องสร้างลูกเมื่ออายุ 16 มิเช่นนั้นเอเลี่ยนจะย้ายไปหาน้องสาวของเธอ

เมื่อหนึ่งเดือนต่อมาเอฟบีไอก็สามารถหาที่ตั้งของแจนและบีได้และมีเจ้าหน้าที่เม็กซิกันจับกุมขเขาติดสินบนยามให้แจนเห็นเขาในห้องขังที่เรือนจำทั้งคู่ ขอ้างว่ามนุษย์ต่างดาวบอกเขาว่าถ้าเธอหายใจคำว่า “ภารกิจ” ให้กับทุกคนในครอบครัวของเธอจะตายและน้องสาวของเธอจะถูกลักพาตัวไปในสถานที่ของเธอ