ทำไมคุณควรดู Captain Marvel

0
3019
views
Image via ign.com

มันเป็นความจริงที่โชคร้ายของโลกที่เราอาศัยอยู่ในภาพยนตร์หลายเรื่องที่ไม่ได้นำแสดงโดยคนผิวขาวที่ตรงมาพร้อมกับสัมภาระ การผจญภัยอย่างกัปตันมาร์เวลไม่เพียง แต่คำนึงถึงความจริงที่ว่ามันเป็นรายการแรกในMarvel Cinematic Universe ที่  มุ่งเน้นไปที่ตัวละครผู้หญิง แต่มันยังต้องต่อสู้กับjerks ออนไลน์ที่มีสีสันที่ดารา Brie Larson ต้องการผู้หญิงมากขึ้น และผู้คนที่มีสีที่วันกดเธอ

 

สุขสันต์วันเกิดค่ะ สมาชิก HappyLuke ที่เกิดในเดือนมีนานี้ รับเงินโบนัสฟรี 300 บาท โดยไม่ต้องฝากเงินนะคะ

ซึ่งก็คือการพูดว่า: มันยากที่จะปฏิบัติต่อCaptain Marvelเหมือนกับภาพยนตร์ Marvel อีกเรื่องหนึ่ง แต่เมื่อได้ดูภาพยนตร์ 21 เรื่องในแฟรนไชส์นี้มันเป็นสิ่งที่ดีกว่าและแย่กว่านั้น หากคุณคาดหวังว่าจะได้รับหนึ่งในสตูดิโอล่าสุดของความพยายามที่ทะเยอทะยานอย่างสร้างสรรค์เช่นBlack Panther ที่ได้รับรางวัลออสการ์ คุณจะไม่ได้รับมัน แต่  กัปตันมหัศจรรย์กำกับโดยแอนนา Boden และไรอันจุดเป็นเรื่องราวที่มาที่เป็นของแข็งที่ให้ความรู้สึกเล็ก ๆ น้อย ๆ จากเฟสหนึ่งของแฟรนไชส์เมื่อจักรวาลภาพยนตร์ถูกเล่นมันปลอดภัยกับเสียงของมัน มันเป็นช่วงเวลาที่ดีเต็มไปด้วยอาคารโลก MCU และมนุษย์ต่างดาวที่มีเสน่ห์บางคน แต่ไม่ทำลายแม่พิมพ์แม้จะเป็นฮีโร่ที่ทำลายแม่พิมพ์

Boden และ Fleck ผู้สร้างอินดี้เช่นHalf NelsonและMississippi Grindมีแนวโน้มที่จะจัดการกับมนุษย์ที่มีเจตนาดี แต่มีข้อบกพร่องที่ค้นหาการเชื่อมต่อในโลกที่โหดร้าย ในขณะที่แครอลไม่ได้ถูกแรเงาด้วยความขัดแย้งภายในที่ยุ่งเหยิงใด ๆ เธอยุ่งเกินกว่าจะพยายามค้นหาว่าเธอเป็นใคร – กัปตันมาร์เวลมีความกังวลเกี่ยวกับความเหมาะสมแบบเดียวกัน พล็อตเรื่องใหญ่เป็นเรื่องที่ฉลาดและอ่อนหวานที่คุณสามารถคาดเดาได้ถ้าคุณจำลักษณะที่ปรากฏก่อนหน้านี้ของ Kree ใน MCU ในGuardians of the Galaxy. อย่างไรก็ตามถึงคราวนั้นแครอลสามารถคิดแรงจูงใจในการต่อสู้ของเธอและมันก็เป็นความคิดของครอบครัว สำหรับเพศของแครอลไม่มีตัวละครหลักใดที่ทำให้เธอประหลาดใจว่าเธอเป็นนักรบที่มีความสามารถ บันทึกช่วงเวลาที่หนักหน่วงสักครู่ด้วยผู้เล่นบิตที่เกลียดชังผู้หญิง Boden และ Fleck จัดการกับการเลือกปฏิบัติในรูปแบบที่คุ้นเคยมากขึ้นแบบที่เป็นสถาบันและคิดว่าผู้หญิงปล่อยอารมณ์ของพวกเขาให้ดีขึ้น

วัตถุดิบอยู่ที่นั่นทั้งหมด แต่การสร้างภาพยนตร์นั้นไม่ได้สร้างช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นและกังวานอย่างแท้จริง ลำดับการดำเนินการท่องจำบางครั้งก็งง ชุด CGI ส่วนท้ายมองดูเรโทรอย่างจริงจังและไม่ใช่ในยุค 90 ที่เจ๋ง แต่เฮ้มีดารามาร์เวลชายจำนวนมากได้รับยานพาหนะที่ให้บริการโดยสิ้นเชิง – ทำไมถึงไม่เป็นที่ยอมรับสำหรับผู้หญิง?

ในตอนท้ายฉันเพิ่งถูกสงสัยว่าอะไรทำให้ Marvel ใช้เวลานานมาก ตามบทภาพยนตร์แครอลเป็นส่วนสำคัญของตำนานนี้ สำหรับ Nick Fury เธอเป็นพื้นฐานทั้งหมดของ Avengers Initiative ที่เราติดตามมานานกว่า 10 ปีแล้ว ฉันอดไม่ได้ที่จะจินตนาการถึง MCU รุ่นหนึ่งซึ่งเราได้พบกับ Carol ในปี 2009 และตอนนี้เธอได้เห็นวิวัฒนาการของเธอในฐานะตัวละครแบบเดียวกับที่เราเห็น Thor หรือ Captain America เติบโตขึ้น เหตุใดจึงไม่เกิดขึ้น โอ้ใช่. ฮอลลีวู้ดนิยมเรื่องเพศแบบสตรี