ทำไม How To Train Dragon 3 ของคุณเป็นหนังที่ดีที่สุดในปี 2019

0
3263
views
Image via cbr.com

ภาพยนตร์ได้นำเราเป็นจำนวนที่บอกเล่าของภาพยนตร์ซีรีส์ที่ดีจากเซร์คิโอร์ราลีโอนดอลลาร์ตอนจบไปเดอะลอร์ดออฟเดอะริง ไม่มีใครได้รับเสียงโห่ร้องอย่างแท้จริงสำหรับHow to Train Your Dragonหนังสือสำหรับเด็กเล็กของ Cressida Cowell เพื่อเปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ไตรภาค แต่หลังจากผ่านไปแปดปีมันก็กลายเป็นสิ่งเร้าอารมณ์ที่ไม่น่าเป็นไปได้สำหรับ Dreamworks Animation สตูดิโอที่มีบาดแผลด้วย เราCroodsและผึ้งภาพยนตร์ไม่พูดถึงผู้นำของพวกเขาเชร็ค มันเป็นเรื่องยากที่จะแข่งขันกับทุกFrozensและน่ารังเกียจ Mesออกมีแต่ดรีมเวิร์คส์ได้สร้างหนึ่งในซีรีส์ภาพยนตร์สำหรับเด็กที่ดีที่สุดในปีที่ผ่านมาอย่างเงียบ ๆ มันเป็นความอัปยศที่มันต้องจบลง แต่มันคือจุดจบ

This new year, a total prize money of over 250,000 baht is waiting for you! happyluke promo
ปีใหม่นี้เงินรางวัลรวมกว่า 250,000 บาท กำลังรอคุณอยู่!

วิธีการฝึกมังกรของคุณ: โลกที่ซ่อนเร้น เริ่มต้นด้วย Hiccup (Jay Baruchel) ที่เปล่งเสียงซ้ำซากทำสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อเป็นหัวหน้าคณะที่มีค่าของสรวงสวรรค์แห่งไวกิ้ง – มังกรแห่ง Berk เขาใช้เวลาว่างของเขากับ Dragon Toothless และกลุ่มเพื่อนขี่มังกรโจมตีเรือล่าสัตว์มังกรและปล่อยสัตว์ป่าให้เป็นอิสระขณะเดียวกันก็เจรจาความสัมพันธ์ของเขากับวัยเด็ก Astrid (America Ferrera) เมื่อคำว่า Hiccup ขี่ Night Fury ที่เป็นตำนานได้เดินทางมาถึง Grimmel (F. Murray Abraham) ซึ่งเป็นคนแรกที่สร้างชื่อให้เขาเพื่อสังหาร Night Furies โชคดีที่เขาสามารถฉกทู ธ เล่อร์เป็นคู่เพศหญิงผิวขาวและตัดสินใจที่จะใช้เธอเพื่อหลอกหลอน Toothless และสะอึกอยู่ห่างจากบ้านของพวกเขา รู้สึกสะอึกสะอื้น Hiccup ตัดสินใจที่จะพยายามย้ายผู้คนและมังกรแห่ง Berk ไปที่ “Hidden World”

นั่นเป็นเรื่องที่ต้องทำและมีหลายสิ่งที่ต้องจดจำจากภาพยนตร์ก่อนหน้านี้เพื่อที่จะเข้าใจหนังเรื่องนี้อย่างเต็มที่ ในภาพยนตร์เรื่องแรก Hiccup ซ่อมแซมครีบหางที่พิการของ Toothless ด้วยการเปลี่ยนกลไกของการออกแบบของเขาเองซึ่งเขาสามารถควบคุมได้โดยนั่งอยู่บนอาน เมื่อเขาพยายามที่จะให้หางที่ไร้ฟันเขาสามารถใช้ด้วยตัวเองมังกรปฏิเสธมันชอบที่จะติดต่อกับเพื่อนมนุษย์ของเขา เช่นเดียวกับมังกรของเขาอาการสะอึกก็มีความบกพร่องทางร่างกายหลังจากสูญเสียส่วนหนึ่งของขาในหนังภาคแรกแล้วก็เดินเล่นด้วยขาเทียม ในการฝึกมังกรของคุณ 2ทู ธ เลสรอดจากการต่อสู้ด้วย “Bewilderbeast” และกลายเป็นมังกรอัลฟ่ามังกรตัวอื่น ๆ ทั้งหมดจะแห่กันไปและคำสั่งที่พวกเขาจะเชื่อฟัง โดยการจับอัลฟ่านั้นกริมเมลมิวส์ในภาพยนตร์เรื่องใหม่เขาสามารถนำพาพวกเขาไปได้มากมาย

ในด้านเทคนิคมากขึ้นภาพยนตร์How to Train Dragon ของคุณจะให้ภาพที่น่าสนใจในการพัฒนาแผนกอนิเมชั่นของดรีมชั่นส์ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ด้วยเกือบ 10 ปีระหว่างช่วงแรกและช่วงที่สามมันน่าอัศจรรย์ที่จะมองย้อนกลับไปที่How to Train Your DragonและเปรียบเทียบกับThe Hidden Worldซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นสำหรับเด็กที่สวยงามที่สุดที่เคยสร้างมา ผมของทุกคนมีความฟูลเลอร์และดอกไม้มากขึ้นเกล็ดของมังกรนั้นมีความเงางามและเด่นชัดมากขึ้นไฟนั้นดูเหมือนไฟจริงและทุกอย่างจากหญ้าไปจนถึงคลื่นทะเลนั้นสัมผัสได้มากกว่า ดูโลกที่ซ่อนอยู่คุณอาจรู้สึกว่าคุณสามารถเข้าถึงหน้าจอและสัมผัสได้ มีลำดับการต่อสู้ที่ “น่าสนใจ” ที่จุดเริ่มต้นของภาพยนตร์ที่ตัวละครทุกตัวดำน้ำเข้าและออกจากควัน สิ่งเดียวที่ไม่ได้แสดงความแตกต่างกันมากนักคือฉากการบินทั้งหมดเพราะสิ่งเหล่านั้นได้ทำไปอย่างสวยงามในภาพยนตร์ภาคแรก และเช่นเดียวกับทั้งสองที่มาก่อนหน้านี้  HTTYD3ยังมีคะแนนที่น่าตื่นเต้นอารมณ์และงดงามจาก John Powell อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีมังกรใหม่ที่จะพบซึ่งสำหรับใครก็ตามที่หลงไหลในการออกแบบสิ่งมีชีวิตถือเป็นการปฏิบัติจริง คราวนี้เราได้สัตว์เดรัจฉานตัวมูซยักษ์ตัวหนึ่งและมังกรสีม่วงน่ารักที่จำลองตามด้วงสีรุ้ง แม้แต่มังกร Grimmel ก็ยังใช้เพื่อหลบหนีฝันร้ายสีดำและสีแดงที่น่าอัปยศอดสูที่พูดพล่อยและกรดคายก็สนุกที่จะดูการเคลื่อนไหว มีการยิงเรืองแสงไฟหนึ่งที่ทำให้ทุกตัวอักษรมีลักษณะเหมือนการสร้างสรรค์จากเจมส์คาเมรอนเป็นรูปประจำตัว ฟันของเขานั้นมีเสน่ห์มากเหมือนเคยลูกศิษย์ของเขาจะเติบโตขึ้นทุกครั้งที่เขารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เล่นกับขาไม้ของ Hiccup มันช่วยให้ Toothless มีการแบ่งประเภทและการจัดการที่เหมือนกันของแมวที่โง่เขลา แมวตัวใหญ่จริงๆที่กอดคุณได้ เขาสมบูรณ์แบบ (การเปิดเผยอย่างเต็มรูปแบบ: ฉันมีแมวดำ)

Image via cnet.com

มันเป็นความสัมพันธ์ระหว่างอาการสะอึกและฟันเฟืองซึ่งไม่เกิดขึ้นเอง แต่ไม่เป็นอันตรายดังนั้นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของภาพยนตร์ เมื่อสะอึกรู้ว่า Night Fury ของเขามีผู้หญิง “Light Fury” คู่กันเขาจะต้องทำใจกับความเป็นไปได้ที่ Toothless อาจเลือกสัญชาตญาณมังกรของเขาเหนือมิตรภาพและปล่อยเขาไปตลอดกาล สะอึกเชื่อว่าหากไม่มีมังกรเขาไม่ได้เป็นหัวหน้าที่มีค่า แต่อย่างใดความเชื่อมั่นที่เขาจะต้องเผชิญในไม่ช้าก็เร็ว สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าเขาขาดความมั่นใจในตนเองและไม่เคยสูญเสียขาของเขาซึ่งทำให้เขาวิตกกังวลนี้ ในฐานะที่เป็นหนึ่งในตัวละครเอกน้อยคนหนึ่งในภาพยนตร์ของเด็ก ๆ (จากส่วนหัวของฉันฉันนึกได้แค่สองคนที่ไม่ใช่โจรสลัด: Quasimodo และ Nemo เป็นตัวตลก) Hiccup ทำให้ช่องว่างลึกตื้นขึ้นเล็กน้อย ความพิการของเขาและความเสื่อมที่สะท้อนของ Toothless นั้นเป็นความแตกต่างที่สำคัญในเรื่องที่กระนั้นก็ตามไม่เคยได้รับการปฏิบัติเหมือนภาระหรืออุปสรรค มันเป็นความสุขที่ได้เห็นสะอึกและฟันงอกขึ้นมาด้วยกันและเรียนรู้จากกันและกันและในขณะที่ถึงจุดสิ้นสุดของการเดินทางของพวกเขาอาจจะหวานอมขมกลืนพวกเขาและเรายิ่งขึ้น