อัพเดทแฟชั่น ไม่ตกเทรนด์ 2019

0
2779
views
ขอบขอบคุณรูปภาพจาก lifestyle.campus-star

เมื่อพูดถึงเรื่องแฟชั่นมันเป็นอะไรที่มาไวไปไว  เดี๋ยวก็มา เดี๋ยวก็ไป เดี๋ยวก็วนกลับมาใหม่อีกแล้ว  บางช่วงแฟชั่นเสื้อผ้า ยุค 90 แต่งตัวย้อนยุคก็มาแรง แต่ไม่นานก็ไป  เพราะฉะนั้นเราต้องรอบรู้ติดตามเรื่องแฟชั่นเสื้อผ้าตลอดเวลาจะได้ไม่ตกเทรนด์  มีข้อมูลดีๆ ให้คุยได้ว่าตอนนี้มีเสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ๆ แบบไหนออกมาบ้าง มีอะไรที่น่าใส่  น่าซื้อ เพราะแค่การได้ใส่เสื้อผ้าแฟชั่นสวยๆ ก็ทำให้ชีวิตกระชุ่มกระชวยจากการทำงานหนักได้เป็นกอง  วันนี้เลยพาสาวๆ ที่รักเรื่องแฟชั่นไปแอบส่องบนรันเวย์ว่ามีเทรนด์แฟชั่น 2019 อะไรที่น่าจับตามองกันบ้าง  จะได้เตรียมตัว เตรียมใจ เตรียมเงินในกระเป๋าให้พร้อมเพื่อช้อปปิ้งกัน!

Black Blazer สูทดำยังคงคลาสสิก

เริ่มต้นอัพเดทเทรนด์แฟชั่นปีนี้  ด้วยความคลาสสิกที่ไม่มีวันตกยุคกับ Black Blazer หรือเสื้อสูทสีดำล้วน ที่พร้อมจะมอบลุคเท่ๆ  แบบสาววัยทำงานที่ดูดี๊ ดูดี ใส่แล้วดูกระฉับกระเฉง เหมาะสำหรับการใส่ไปทำงาน ไปประชุมหรือไปพบปะลูกค้า  โดยสูทสีดำสุดคลาสสิกนี้ปรากฏอยู่ในโชว์ของ Givenchy Spring/Summer 2019 ที่มหานครปารีสด้วย การแต่งตัวให้เข้ากับสูทสีดำนั้นง่ายมากเลยล่ะ  ไม่ว่าจะเลือกกางเกงสีดำที่เข้าชุดกันหรือจะใส่กางเกงยีนส์ทรงสวยๆ สักตัวก็จะได้ลุคที่ดูชิลขึ้น สูทสีดำจึงกลายเป็นเทรนด์แฟชั่น 2019 ที่สาวๆ  ต้องมีติดตู้เสื้อผ้ากันไว้สักตัว

Tips : ความสนุกของการแต่งตัวตามแฟชั่นต้องดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า  บางทีการเลือกเสื้อผ้าให้เข้าชุดกันแล้ว สาวๆ ก็อย่าลืมดูเรื่ององค์ประกอบอื่นๆ ด้วย เช่น รองเท้า หมวก กระเป๋า หากเทรนด์ใหม่ยังไม่มาจะอัพเดตเทรนด์กระเป๋า 2018  ก่อนก็ได้ ยิ่งถ้าบางชุดที่ดูเรียบไป หากได้เครื่องประดับหรือไอเท็มเก๋ๆ เพิ่มมาสักอันจะทำให้ลุคของคุณสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

สุขสันต์วันเกิดค่ะ สมาชิก HappyLuke ที่เกิดในเดือนมีนานี้ รับเงินโบนัสฟรี 300 บาท โดยไม่ต้องฝากเงินนะคะ

Vacation Time เพราะทุกวันคือวันพักผ่อน

การออกแบบของเหล่าดีไซเนอร์ในฤดูกาลนี้  ชวนให้คิดถึงการได้พักผ่อนอยู่ริมทะเลตลอดเวลา  และนี่คืออีกหนึ่งเทรนด์แฟชั่น 2019 ที่กำลังมาแรงกับสไตล์การแต่งตัวเหมือนอยู่ในห้วงเวลาแห่งการพักร้อน  ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเกาะอกใส่กับสร้อยคออันใหญ่สีสันสดใส หรือกระโปรงยาวกรอมเท้า ใส่แล้วดูพลิ้วเล่นลมได้ดี  หิ้วกระเป๋าสานเก๋ๆ สักใบก็น่ารักไปอีกแบบ นอกจากนี้พวกชุดว่ายน้ำ ก็สามารถนำมาจับคู่กับเสื้อผ้าทั่วไปให้ดูใส่ได้แบบไม่โป๊  โดยเทรนด์นี้อยู่ในโชว์ของ Chanel, Maryam Nassir Zadeh และ Sportmax ถ้าหากสาวๆ แต่งตัวตามเทรนด์นี้คงสร้างความสนุกให้กับชีวิตในแต่ละวันได้เยอะเลยทีเดียว แบบแฟชั่นโชว์ของ Chanel ที่เนรมิตโชว์ให้เหมือนอยู่ริมทะเล  เก๋สุดๆ ไปเลย

Bold Shoulder เสื้อไหล่ตั้งคือความเก๋ที่ห้ามพลาด

อีกหนึ่งเทรนด์แฟชั่น  ที่กำลังจะมาแรงคือเสื้อทรงไหล่ตั้งที่ทำให้สาวๆ ดูสง่าผ่าเผย  ใส่แล้วดูย้อนยุคหน่อยๆ เสื้อทรงนี้จะมีช่วงไหล่ที่ชัดเจน ดูเนี้ยบทุกกระเบียดนิ้ว  โดยผู้นำเทรนด์นี้คือ Demna Gvasalia เป็นนักออกแบบของ Balenciaga จึงทำให้เสื้อผ้า Spring/Summer 2019 ของ Balenciaga  จะเน้นไปที่เสื้อทรงไหล่ตั้ง ใส่แล้วสวยเฉี่ยว ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับลุคของสาวๆ ได้มากยิ่งขึ้น

Tips : บางทีการอัพเดตเทรนด์แฟชั่นก็สามารถทำได้ง่ายๆ  ด้วยการส่องเหล่านางแบบหรือคนดังจากต่างประเทศที่มักจะมีแฟชั่นใหม่ๆ  มาอัพเดทอยู่เสมอ เช่น Tyra Banks เจ้าแม่นางแบบสาวผิวสีที่นำเทรนด์แฟชั่น Gigi Hadid นางแบบสาวสาวนัยน์ตาชวนฝัน หรือจะเป็น Kendall Jenner ที่หยิบอะไรมาใส่ก็กลายเป็นเทรนด์ได้ในพริบตา  ส่วนสาวไทยก็มีเช่นกัน อย่าง เต้ย จรินทร์พรที่แต่งตัวน่ารัก แม่ชม-ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต เป็นต้น

Washed Out Denim ยีนส์สีซีดจางสุดเซอร์

เทรนด์  Washed Out Denim หรือกางเกงยีนส์สีซีดจางที่มีลายขาวๆ  กระจายอยู่ทั่วกางเกงยีนส์ ดูแล้วเซอร์นิดๆ เท่หน่อยๆ ก็เป็นอีกเทรนด์แฟชั่นที่กำลังมาแรงเลยทีเดียว  โดยเสื้อผ้ายีนส์สีซีดนั้นถูกออกแบบและเปิดตัวขึ้นโชว์ประกาศให้โลกรู้ว่า เสื้อผ้าแฟชั่นเทรนด์นี้มาแน่ของหลายแบรนด์  ไม่ว่าจะเป็น Christian Dior, Miu Miu รวมถึง Isabel Marant ด้วย สำหรับเทรนด์นี้คิดว่าคงถูกใจใครหลายคนแน่นอน เพราะเชื่อว่าในตู้เสื้อผ้าของเพื่อนๆ ก็คงมียีนส์ซีดๆ  กันอยู่ไม่น้อย ทีนี้ก็เอาออกมาใส่ได้ตามเทรนด์แบบไม่ต้องควักกระเป๋าตังซื้อใหม่หรือรอทำให้เก่าแล้ว

Polka Dots ลายจุดสุดน่ารัก

กลับมาฮิตอีกแล้วกับลายจุด Polka Dots  สุดแสนจะน่ารักที่ปรากฏอยู่บนรันเวย์ของหลายแบรนด์ เช่น Dolce&Gabbana Spring Summer 2019  ที่เปิดมาด้วยชุดสีดำลายจุดสีขาว ซึ่งลายจุดก็ยังเป็นลายที่มากี่ทีก็ยังได้รับความนิยมอยู่เสมอ  เห็นแล้วเหมือนได้นั่งเครื่องย้อนเวลากลับไปในช่วงปี 80’s ข้อดีของการสวมใส่เสื้อผ้าลายจุดคือทำให้สาวๆ  ได้ย้อนวัย ทำให้ได้ลุคที่ดูเบาๆ มีความน่ารักเหมาะสำหรับการแต่งตัวในวันสบายๆ หรือจะแต่งไปออกเดทก็เหมาะมากเลยล่ะ

Tips : นอกจากเรื่องแฟชั่นที่ต้องอัพเดทแล้ว เทรนด์แต่งหน้าก็เป็นสิ่งที่สาวๆ ต้องคอยอัพเดทด้วยเช่นกัน  สำหรับในปี 2019 การแต่งหน้าจะเน้นขนคิ้วที่ชัดเจน เน้นการปัดขนคิ้วให้ดูตั้งๆ ส่วนสีแก้มที่มาแรงคือ สีส้มอมพีช ปัดแล้วดูเด็กและสดใส เรื่องการทาปากจะเน้นลิปกลอสที่มีความมันวาว ทาแล้วดูใสๆ ระเรื่อ สุขภาพดี แต่ทั้งหมดทั้งมวลขึ้นอยู่กับอุปกรณ์เครื่องสำอางที่ใช้ด้วยนะคะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเทรนด์แฟชั่น 2019 หวังว่าคงจะถูกใจสาวๆ สายแฟชั่นที่ชื่นชอบการแต่งตัวทุกคน เพื่อที่สาวๆ จะได้รู้เทรนด์ก่อนใคร เตรียมตัวช้อปปิ้งรับแฟชั่นใหม่ๆ ในปีหน้า ดูแลรูปลักษณ์ภายนอกกันแล้ว อย่าลืมดูแลตัวเองจากข้างใน กินอาหารที่มีประโยชน์ นอนหลับเป็นเวลา ออกกำลังกายเป็นประจำ สวยใสจากข้างใน บวกข้างนอกแจ่ม สวยเริ่ดสมบูรณ์แบบค่า