สาวร่างเล็กเซ็กซี่ไม่แพ้ใคร “โฟร์-ศกลรัตน์”

0
3855
views

 

“โฟร์-ศกลรัตน์ วรอุไร” หรือ “โฟร์-มด” อดีตนักร้องคู่ดูโอ้วัยรุ่นสุดฮอต จากค่ายกามิกาเซ่ ที่หลังจากที่สาวโฟร์และสาว “มด ณปภัช”  ได้ประกาศแยกวงกันเมื่อเดือนพฤษภาคม 2558 ที่ผ่านมานั้น สาวโฟร์ก็ได้ผันตัวมาเป็นนักแสดงอิสระอย่างเต็มตัว และก็ได้มีผลงานทางการแสดงให้เราได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง เช่น ละครมนต์รักตลาดสด (ช่อง 8) พ่อบ้านใจกล้าสตอรี่ ยุทธการสลัดนอ (ช่องเวิร์คพอยท์) Love Mission ภารกิจพิชิตรัก (ช่องวัน) เป็นต้น 

 

สำหรับสาวโฟร์ ศกลรัตน์ นั้น  เกิดเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2529 เป็นบุตรสาวคนที่ 4 ของ คุณพ่อสมบัติ และคุณแม่ผ่องศรี วรอุไร โดยมีพี่ตามลำดับดังนี้ ธนวรรณ วรอุไร (ชื่อเล่น วัน) สุทธิพงษ์ วรอุไร (ชื่อเล่น ทู) และสิริกมล วรอุไร (ชื่อเล่น ทรี)

การศึกษา : ระดับอนุบาลศึกษาถึงประถมศึกษาจากโรงเรียนลาซาล บางนา และระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า แล้วเข้าศึกษาต่อในสาขาวิชาการประชาสัมพันธ์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต แต่ภายหลังลาออกแล้วไปศึกษาต่อจนสำเร็จที่คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง

เคล็ดลับการเรียนของสาวโฟร์ จากเด็กเกรด 1 กว่า จนขึ้นมาถึง 3 กว่า ก็คือ การนั่งเรียนแถวหน้าทุกวิชาในช่วง ม. ปลาย มันจะเป็นการบังคับให้เราตั้งใจเรียนเพราะอาจารย์คอยมองอยู่ ซึ่งได้ผลดีมากๆ

 

สาวโฟร์ เริ่มเข้าวงการบันเทิง  จากการที่เป็นเน็ตไอดอลและนางแบบโฆษณาโทรทัศน์ เมื่อปี พ.ศ. 2546  หลังจากนั้นก็ได้มาเล่นมิวสิกวิดีโอเพลง “รักคนมีเจ้าของ” ให้กับวงไอน้ำ  เมื่อปี พ.ศ. 2547 ต่อมาก็ได้รับการทาบทามจาก “เจมส์ เรืองศักดิ์” ผู้บริหารค่ายเพลง ไอดี เร็คคอร์ดส  ในเครืออาร์เอสในตอนนั้น ให้มาออกอัลบั้มเป็นศิลปินในสังกัด (ซึ่งในตอนแรกได้วางคอนเซปต์ไว้ให้เป็นศิลปินเดี่ยว)  แต่เนื่องจากตัวของสาวโฟร์เองยังไม่มีความสามารถในการร้องเพลงเพียงพอ ทางผู้บริหารจึงได้ทาบทาม “มด ณปภัช” ซึ่งเป็นเด็กจากโรงเรียนสอนร้องเพลงเข้ามาร่วมอยู่ในวงด้วย  จึงเปลี่ยนคอนเซปต์มาเป็นศิลปินคู่ดูโอ้แทน ในนาม “โฟร์-มด” โดยตลอดระยะเวลา 9 ปี “โฟร์-มด” ได้ออกเพลงคู่กันจนถึง 9 อัลบั้มด้วยกัน ได้รับกระแสนิยมอย่างมากมาย และยังมีผลงานอื่นๆ อีกมากมาย  พวกเธอจึงได้รับฉายาว่าเป็น Duo ซุปตาร์ และเป็น Duo ฆ่าไม่ตาย แต่แล้วเมื่อเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2558 ทั้งสองคนได้ประกาศแยกวงกัน ถือได้ว่าเป็นการปิดตำนานคู่ดูโอ้วัยรุ่น “โฟร์-มด” แห่งค่ายกามิกาเซ่ลง   ซึ่งสาวโฟร์ก็ได้ตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญากับทางอาร์เอสต่อ และสาวโฟร์ก็ได้กลายเป็นนักแสดงอิสระอย่างเต็มตัว พร้อมทั้งยังได้ทำธุรกิจส่วนตัวอีกด้วย ก็คือร้านดอกไม้ “มอนิ่ง กลอรี่ ที่ เฟสติวัล วอล์ก เกษตร-นวมินทร์”