ต้องดู Black Mirror ซีซั่น 5 กับความโหดร้ายที่คุณไม่คาดฝันมาก่อน

0
3378
views
Black Mirror Season 5: Release date,Trailers and Everything We Know So Far

 

สำหรับซีรีส์ของเน็ตฟลิกนั้นมีทั้งที่ดูแล้วน่าเบื่อ แต่ก็มีอีกหลาย ๆ เรื่องที่ทำให้คนเกือบครึ่งโลกตั้งหน้าตั้งตารอดูกัน และ Black Mirror ก็เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่คุณควรติดตาม

ซีรีส์ Black Mirror เป็นซีรีส์ของ Netflix ที่ตอนนี้ใกล้จะออกฉายซีซันที่ 5 แล้ว ซีรีส์นี้เป็นตอนสั้น ๆ มีซีซันละสามถึงสี่ตอนเท่านั้น คุณไม่จำเป็นต้องดูอย่างต่อเนื่องเหมือนดู GOT ก็ได้ เพราะเนื้อเรื่องมันจะตัดจบไปในตอนั้นแล้วก็เริ่มเรื่องใหม่อีกครั้งตอนหน้า โดยส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นซีรีส์ที่ออกแนวสะท้อนสังคมในด้านมือ เนื้อเรื่องเป็นการเอาปัญหาของสังคมมาสร้างเป็นจุดพีคในเรื่องได้อย่างน่าสนใจมากเลยทีเดียว และที่เป็นที่พูดถึงกันอย่างมากก็ในแนวการใช้เทคโนโลยี ซีรีย์ได้ตีแผ่ออกมาถึงการเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบันที่อยู่ติดกับเทคโนโลยีอย่างไม่รู้ตัว

ซีรีส์ Black Mirror ถูกสร้างจากนักสร้างชื่อดังอย่าง ชาร์ลี บรุกเกอร์ และ แอนนาเบล โจนส์ พวกเขาได้กลั่นกรองเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นได้ในสังคมหากคนเราลืมการใช้ชีวิตในแบบที่ควรจะเป็น คนเราตอนนี้นั้นอยู่ติดกับเทคโนโลยีจนเกิดการยกย่องให้มันเป็นหนึ่งในปัจจัยที่จะสูญเสียไปไม่ได้ โดยในความเป็นจริงแล้วสังคมเราที่เคยเติบโตมานั้นไม่จำเป็นต้องมีพวกนี้เลย และที่เป็นสิ่งสำคัญนั้นก็คือสังคมออนไลน์ หรือ โซเชียลมีเดียต่าง ๆ มันมีข้อดีแต่ก็เหมือนกับมีด ที่มันมีสองด้านหากเราใช้มันไม่เป็น เราก็จะเป็นเหยื่อของมันเสียเอง

 

Black Mirror Season 5: Release date,Trailers and Everything We Know So Far