ชายหาดใกล้กรุงเทพฯ 4 แห่งที่น่าไปเยือนที่สุด

0
4074
views
Pranburi beach Thailand
Image via Thailand-property.com

กรุงเทพเป็นเมืองหลวงของไทยที่เชื่อว่าหลายๆคนคงอยากไปเที่ยว ช็อปปิ้ง หรือแม้แต่ไปหางานทำ สำหรับใครที่ตอนนี้มีแพลนกำลังจะไป แล้วอยากลองไปเยือนสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆกรุงเทพ หรือใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพอยู่แล้ว แต่อยากหนีออกจากความวุ่นวายในเมืองกรุงตอนวันหยุดแล้วล่ะก็ เรามีชายหาดที่สวยงามที่สุด 4 แห่ง และไม่ไกลจากกรุงเทพมาฝากกัน ไปดูกันเลยว่าจะเป็นที่ไหนบ้าง

หัวหิน

Hua Hin beach in Thailand
Image via Aleenta.com

หัวหินเป็นสถานที่ที่มีหาดทรายสวยงาม นอกจากจะเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้ว เมื่อคุณไปถึงจะพบว่านักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนมาก หรือแม้แต่คนท้องถิ่นที่อาศัยอยู่ที่นั่นต่างก็มาเที่ยวและพักผ่อนด้วยเช่นกัน ทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงโปรดเป็นอย่างมากตั้งแต่ในสมัยปี พ.ศ.2463 จึงทำให้ทุกคนอยากรู้ว่าที่หัวหินนี้มีอะไรดี และอยากลองไปสัมผัส ซึ่งรับรองได้เลยว่าช่วงเวลาที่คุณอยู่ที่นี่จะเติมเต็มความสุขของคุณด้วยกิจกรรมต่างๆมากมาย หาดที่ค่อนข้างกว้าง และสวยงาม มีก้อนหินมากมาย ต้นมะพร้าวอยู่ประปราย จึงเป็นที่มาของชื่ออำเภอ “หัวหิน” ในยามค่ำคืนที่นี่จะมีสถานบันเทิง และบาร์หลายร้านตั้งอยู่บริเวณทางเดินเลียบชายหาด นอกจากนี้ยังมีตลาดขายของกิน ของใช้ต่างๆนาๆมากมายหลายหลากอยู่ใกล้กับชายหาด ซึ่งคุณสามารถเลือกที่จะเดินไปหรือนั่งรถตุ๊ก-ตุ๊กไปก็ได้ หัวหินอยู่ห่างจากกรุงเทพประมาณ 3-5 ชั่วโมง

 

พัทยา

Pattaya beach in Thailand
Image via Travlifestyle.com

หากคุณกำลังมองหาที่พักเงียบสงบบนชายหาดที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยอยู่แล้วล่ะก็ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้เขียนหาดพัทยาลงไปในกำหนดการเดินทางของคุณเรียบร้อยแล้ว พัทยาเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นหนึ่งในเมืองหลวงการค้าบริการทางเพศที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยเพราะมีร้านอาบอบนวด และอะโกโก้เรียงรายติดกันบนถนน การไปเที่ยวเมืองพัทยาอาจทำให้คุณรู้สึกราวกับว่าคุณไม่ได้อยูในประเทศไทย เพราะมีคอนโดมีเนียมสูงๆ โรงแรม รีสอร์ท และห้างสรรพสินค้ามากมาย นอกจากนั้นแล้วพัทยายังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีหาดทรายและชายทะเลขึ้นชื่อระดับนานาชาติ ที่ให้คุณได้หลบหนีชีวิตในเมืองมาอยู่ชายฝั่งทะเลบนเกาะใกล้เคียงอย่างเช่น เกาะล้าน เกาะปาย หรือที่เรียกว่าเกาะไผ่ได้อีกด้วย เพียงใช้เวลา 2-3 ชั่วโมงเท่านั้นจากกรุงเทพหากการจราจรไม่ติดขัด

 

เกาะเสม็ด

Koh Samet beach in Thailand

หนึ่งในเมืองพักผ่อนยอดนิยมที่หลายๆคนต้องอยากจะไป เพราะเป็นเกาะสวย น้ำใสมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย มีอาหารทะเลมากมายและอร่อยถูกปากให้ได้เลือกกิน เกาะนี้ไม่เพียงเป็นแหล่งท่องเที่ยวในช่วงสุดสัปดาห์เท่านั้น แต่เรียกได้ว่ามีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยือนกันไม่ขาดสายเลยทีเดียวไม่ว่าจะวันไหนก็ตาม ขณะที่คุณใช้เวลาอยู่ที่นี่อย่าลืมที่จะไปเช็คอินที่ Ploy Bar บาร์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะ  เพราะมีแอลกอฮอล์ในราคายุติธรรมหลากหลายสไตล์รอคุณอยู่ การเดินทางมายังเกาะเสม็ดนั้นจะต้องมาต่อเรือที่ท่าเรือบ้านเพเสียก่อน โดยการเดินทางจากกรุงเทพจะใช้เวลาประมาณ 3-5 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับการจราจร เมื่อมาถึงบ้านเพก็จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเพื่อไปถึงเกาะ หรือโดยสารเรือเร็วแทนก็ได้แต่จะมีราคาแพงกว่า

 

ปราณบุรี

Pranburi beach Thailand
Image via Thailand-property.com

เป็นหนึ่งในอำเภอที่น่าเที่ยวของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อขับรถลงไปทางใต้จากหัวหินคุณจะได้พบกับทะเลสวย หาดสะอาด ที่สำคัญเงียบสงบ และเต็มไปด้วยที่พักเก๋ๆ ถ้าคุณต้องการที่จะหลบหนีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจากหาดอื่นๆแล้วล่ะก็ จุดหมายปลายทางที่เราจะแนะนำก็คงจะเป็นที่อื่นไปไม่ได้นอกจากที่นี่ พื้นที่แห่งนี้ตั้งชื่อตามแม่น้ำที่ไหลผ่าน รีสอร์ทและโรงแรมมีมากมาย ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ได้หาง่ายเหมือนในพัทยา แต่จะกระจายออกไปตามแนวชายหาดที่สวยงามของปราณบุรี ข้อดีคือสามารถรักษาความเป็นส่วนตัวสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความสงบได้อย่างดีเลยทีเดียว ปราณบุรีอยู่ห่างจากกรุงเทพประมาณ 3-5 ชั่วโมง