5 กิจกรรมที่ทำได้สนุกด้วยขณะอยู่บ้านเลี่ยงโคโรนาไวรัส

0
2451
views
5 กิจกรรมที่ทำได้สนุกด้วยขณะอยู่บ้านเลี่ยงโคโรนาไวรัส

พวกเรากักตัวเองอยู่บ้านกันมาบ้างแล้วใช่ไหมล่ะ และตอนนี้พวกเราก็ยังอยู่ดีกันใช่ไหม หากคุณยังคงไม่ป่วยและยังแข็งแรงดีเราเชื่อว่าการอยู่บ้านเป็นการช่วยสังคมที่ดีในเวลานี้ 

โปรโมชั่นของ Happyluke

เมื่อคุณเกิดอาการเบื่อกับการกักตัวอยู่ในบ้านเพราะ การระบาดของโคโรนาไวรัส เราขอแนะนำลองคิดในมุมบวกดูว่าคุณโชคดีมากแค่ไหนที่ได้รับโอกาสในการอยู่ที่บ้านโดยไม่ต้องออกไปเสี่ยงพบเจอคนมากมาย เพราะยังมีอีกหลายอาชีพที่ต้องเสียสละ ต้องออกไปทำงานนอกบ้านเจอคนมากมาย เช่น พนักงานขายของทั้งให้ห้างใหญ่และซุปเปอร์มาร์เก็ต พยาบาล หมอ คนขับรถ แม่ค้าพ่อค้าทั้งหลาย 

เมื่อเห็นข้อดีของการได้อยู่บ้านในช่วงกักตัวจากโควิด-19 แล้วก็ต้องใช้โอกาสนี้ให้เป็นประโยชน์กันดีกว่า ดังนั้นมาดูกันว่าจะมีสิ่งใดบ้างที่คุณควรทำในช่วงระหว่างการกักตัวนี้

1 อ่านหนังสือ

หนังสือเป็นแหล่งสมบัติความรู้ หากคุณมีหนังสือที่ซื้อทิ้งเอาไว้นานแล้วไม่เคยได้หยิบขึ้นมาอ่านสักที ตอนนี้ก็เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่คุณควรจะเอามันเหล่านั้นมาปัดฟุ่นแล้วเปิดอ่านเสียที 

2 โทรหาเพื่อน

เป็นที่รู้กันดีว่าตอนนี้คุณไม่ควรออกไปสังคมนอกบ้าน แต่คุณยังสามารถเจอกับเพื่อน ๆ ได้จากการโทรคุยผ่านทางช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นทาง Line, Messenger, Skype หรืออื่น ๆ อีกมากมาย และตอนนี้ก็เป็นการดีที่คุณจะได้เล่นฟีเจอร์ต่าง ๆ บนแอพเหล่านี้ที่คุณยังไม่ได้ลองอีกด้วย

3 ดูละครซีรีย์

เราเชื่อว่าคุณไม่ค่อยได้มีเวลาในการดูหนัง ดูละครอย่างเต็มที่สักเท่าไหร่ ตอนนี้จะเป็นโอกาสดีที่คุณจะเอาเวลาเหล่านี้มานั่งดูหนังที่คุณเคยอยากจะดูแต่ไม่ได้ดูสักที แล้วบทความในครั้งหน้าเราอาจจะเอารายชื่อหนังที่คุณควรดูมาให้เป็นตัวเลือกกัน

4 ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่คุณควรทำมากที่สุดในตอนนี้ เพราะเนื่องจากว่าการที่เราออกกำลังกายจะเป็นเกาะป้องกันโรคภัยต่าง ๆ และการระบาดของโคโรนาไวรัส แก่ตัวของคุณได้เป็นอย่างดี หากคุณต้องการไปออกกำลังกายในสวนสาธารณะก็ควรป้องกันตัวเองด้วยการใช้เจลล้างมือ ก่อนและหลังจับอุปกรณ์ต่าง ๆ ด้วย

5 สวดมนต์

เราเชื่อว่าตอนนี้ไม่มีใครที่จิตใจอยู่อย่างสงบสุข การสวดมนต์ทำสมาธิให้จิตใจสงบนั้นเป็นเรื่องที่ดี คุณควรตั้งใจทำสมาธิไปพร้อม ๆ กันด้วย เพื่อสุขภาพจิตที่ดี หากทุกอย่างเริ่มต้นดีจากภายใน เราเชื่อว่าร่างกายของคุณก็จะสุขไปด้วย

และนี้ก็ไม่ได้เป็นทั้งหมดของกิจกรรมที่คุณสามารถทำได้ในบ้าน ระหว่างที่กักตัวจากโควิด-19 คุณยังสามารถทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้อีกมากมาย หากรู้จักใช้เวลาที่มีให้คุ้มค่ามากที่สุด