มาทำความรู้จักกับนักกีฬาไทยที่คว้าเหรียญทองในซีเกมส์ ครั้งที่ 30 

0
2813
views

หลังจากที่ช้างศึกไม่สามารถนำเหรียญทองมาให้กับทีมชาติไทยได้ เราก็เริ่มเห็นดาวเด่นของนักกีฬาชนิดอื่น ๆ อีกมากมายที่ไปคว้าเหรียญทองให้กับไทย 

ทายผลผู้ชนะซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ Happyluke ชิงเงินรางวัล 1,000 บาท
ทายผลผู้ชนะซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ Happyluke ชิงเงินรางวัล 1,000 บาท

ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 นี้เหรียญทองไทยในซีเกมส์สามารถทำคะแนนโกยเหรียญทองขึ้นแทนเข้าไปเป็นลำดับที่ 2 รองจากเจ้าภาพได้อย่างสวยงามก่อนที่จะมีพิธีปิดงานกีฬาวันที่ 11 ธันวาคม 

เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากที่จะทำความรู้จักกับนักกีฬาที่คว้าเหรียญทองไทยในซีเกมส์มาให้พวกเราได้ยินดีกัน วันนี้เราได้หยิบยกนักกีฬาบางท่านมาให้พวกคุณได้ชื่นชมกัน

เริ่มต้นกันด้วยนักปั่นไทย กีรติ สุขประสาท หรือที่รู้จักกัน “เจ้าโดด” ที่คว้าเหรียญทองแรกในกีฬานักปั่นทีมชาติไทย จากรายการแข่งขันครอสคันทรีเอาชนะทีมเจ้าบ้านได้อย่างสวยงาม 

ปฏิทินสุขสันต์ ส่งท้าย ปี 2019!
ปฏิทินสุขสันต์ ส่งท้าย ปี 2019!

เจ้าโดด – กีรติ นั้นรับราชการทหารทบ. ยศสิบโท เป็นเจ้าของแชมป์เสือภูเขานานาชาติ 2017 Asian MTB Invitation ด้วย

โดยการเอาชนะในครั้งนี้ถือว่าเป็นการเอาชนะในรอบ 10 ปี หลังจากที่เคยทำได้ครั้งล่าสุดในกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 25 ที่สาธารณรัฐประชาชนลาว  

เหรียญทองไทยในซีเกมส์ที่น่าชื่นชมอีกหนึ่งรายการก็ยกให้น้อง มั่ง นิตินัย ถ้ำแก้ว ดาวรุ่งนักกีฬาปันจักสีลัต รุ่นนำ้หนัก 45 – 50 กก. ชาย ด้วยอายุเพียง 19 ปี ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นนัดล้างตากับ คอยรุดิน มุสตาคิม ตัวเต็งจากอินโดนีเซีย ที่น้องมั่งนั้นเคยพ่ายแพ้มาในเดือนตุลาคม ในนัดชิงที่รายการเวิลด์บีช 2019 ที่จังหวัดภูเก็ตด้วย

แม้อายุที่ยังน้อยประสบการณ์ที่มีนั้นยังไม่มากมาย แต่น้องมั่นก็สามารถเอาชนะตัวเต็งจากอินโดนีเซียไปได้ด้วยคะแนน 4 – 1 ที่ซูบิค เอ็กซิบิชั่น ฟิลิปปินส์เมื่อวันที่ 5 ธันวาคมนี้มาได้

มาซายูกิ เทราดะ นักกีฬายูโดชาย คว้าเหรียญทองสมัยที่ 3 ติดต่อกัน สำหรับกีฬายูโดรุ่น 81 กก. ชาย ขวัญใจชาวไทยคนนี้นั้นไม่ได้มีชื่อครั้งแรกให้เราได้เห็นกัน เพราะเขาคว้าเหรียญทองมาแล้ว 3 ครั้ง 

น้องมาร์ค มาซายูกิ เป็นลูกครึ่งไทยญี่ปุ่นที่มีหน้าตาหล่อเหลา นิสัยสุภาพเรียบร้อยตามฉบับชายไทยสไตล์ญี่ปุ่น น้องมาร์คเรียนด้านกฎหมายมหาวิทยาลัยนานาชิ น้องมาร์คเป็นเจ้าเหรียญทองกีฬายูโดจนได้รับฉายาจอมทุ่มไปแล้วตอนนี้    

ในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ยังมีนักกีฬาไทยอีกมากมายที่ไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ ทั้งริซ่า กชกร วรสีหะ จากยูโดรุ่นน้ำหนักต่ำว่า 52 กก.หญิง ทีมโปโลน้ำหญิงไทย ทีมวอลเลย์บอลชายหาดหญิง ที่มีทีมคู่อย่าง เอ วรภัสสร รดารงค์ และ โบ๊ท ขนิษฐา หงษ์พักตร์ เป็นคู่แรก ส่วน เฟิร์น รำไพพฤทธิ์ นุ่มวงศ์ กับ ส้ม ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี เป็นคู่ที่สอง 

กีฬาใกล้จบแล้วอย่างไรก็ขอให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาที่เหลือด้วย แล้วอย่าลืมเปิดดูการแข่งขันทางทีวีออนไลน์เพื่อส่งแรงเชียร์ทีมชาติไทยด้วย