ข่าว “ลัลลาเบล” กับความคืบหน้าทั้งหมด

0
3053
views
News on the mysterious death Thitima 'Bell' Noraphaniphat

ปริศนาการเสียชีวิตของสาวพริตตี้ชื่อดังยังคงไม่มีคำตอบ ลันลาเบล ธิติม นรพันธ์พิพัฒน์ สาวหน้าใสอายุเพียง 25 ปี ทำเอาวงการพริตตี้สะเทือนเมื่อทราบข่าวการจากไปของน้องลันลาเบล ตั้งแต่วันที่ 17 กันยายน ในเวลาเช้ามืด แม้ตอนนี้จะมีความคืบหน้าในหลาย ๆ ด้าน แต่ก็ยังไม่สามารถจับมือใครมารับผิดชอบได้ 

แอพ HappyLuke พร้อมให้บริการแล้ว!
แอพ HappyLuke พร้อมให้บริการแล้ว!

เราทุกคนต่างอดใจรอผลชันสูตรศพ แต่ก็ต้องใช้เวลาอีกหลายวัน ระหว่างที่เฝ้ารอคำตอบพวกเรามาดูสรุปความคืบหน้าคดีนี้กันแบบวันต่อวันดีกว่า โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเริ่มจากวันที่ 17 กันยายนที่นักข่าวเริ่มเข้าไปทำข่าว ในคอนโดของน้ำอุ่น ในวันที่ 18 ก็ได้ไทม์ไลน์สลดจากเพื่อนสนิทผู้ที่เห็นร่างศพของลัลลาเบลคนแรก โดยนายกิตติศักดิ์ วงศ์ประจันต์ อายุ 31 ปี ผู้เป็นเพื่อนสนิทของผู้ตายได้โพสข้อความไว้ที่เฟสบุ๊กของเขา ซึ่งสรุปได้ว่า วันที่ 15 กันยายน เขาได้โทรคุยกับน้องเบล เพราะวันที่ 16 กันยายน ต้องการให้เบลมานอนเป็นเพื่อนแฟนเพื่อที่จะได้ตื่นแต่เช้าไปเช่าพระพุทธรูป โดยคำตอบที่ได้จากเบลคือ เบลต้องส่งลูก แล้วจะมารับแฟนของกิตติศักดิ์หรือฝนในตอนเช้า 

แต่แล้วในวันที่ 16 กันยายนนั้นเบลก็ไม่สามารถไปเช่าพระได้ เพราะเธอได้ตอบรับงาน ซึ่งเป็นงานสุดท้ายที่เธอได้มีลมหายใจอยู่บนโลกใบนี้ เพื่อนสนิทของเบลไปพบว่าเธอนั้นนอนเป็นศพอยู่ที่ล็อบบี้ใต้คอนโดของน้ำอุ่น เวลาประมาณตี 1.40 น. และได้โทรแจ้ง 191 เพื่อแจ้งความให้ตำรวจเข้ามาช่วย เพราะพวกเขาไม่สามารถติดต่อกับน้ำอุ่นผู้ชายที่ลากเบลลงมาจากห้องได้แล้ว 

และในวันที่ 18 กันยายน ที่สน. บุคคโล ได้รายงานผลการชันสูตรช่องคลอดของผู้ตายอย่างไม่เป็นทางการพบว่า ช่องคลอดฉีดขาด มีสารคัดหลั่งตกค้างภายในช่องคลอด ซึ่งระหว่างนี้กำบังตรวจสองว่าเป็นสารคัดหลั่งของผู้ใด ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตนั้นระบุได้เพียงแค่ว่าเกิดจากที่หัวใจเต้นผิดจังหวะและมีภาวะหัวใจวาย ส่วนผลการพิสูจน์สารพิษ สารเคมี อาหารและอื่น ๆ ในระบบการย่อยภายในร่างกายต้องรอต่อไป ซึ่งอาจจะใช้เวลา 15 – 45 วัน กว่าจะทราบผล

ในส่วนของแฟนหนุมผู้ตาย นายณัฐนัย หอมเทียน ได้กล่าวเอาไว้ว่าเขาได้รับข้อความจากน้ำอุ่นและเพื่อนอีกราย ซึ่งมาอธิบายเรื่องที่เกิดขึ้นทำให้ทราบว่าเหตุการณ์นี้คนที่อยู่ในงานทั้งหมดนั้นรู้เห็นเป็นใจ ซึ่งหลักฐานนี้จะต้องส่งมอบให้ตำรวจอีกในภายหลังแน่นอน 

วันที่ 19 กันยายน นักวิชาการด้านอาชญวิทยา ได้เผยว่ามีพิรุธหลายปมจากการเสียชีวิตของ ลันลาเบล และได้แนะนำให้ตำรวจรวบรวมหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มาคลี่ปมคดีนี้ เพราะนายรัชเดช หรือ ไออุ่น วงศ์ทะบุตร พริตตี้บอย อายุ 25 ปี ยืนยันความบริสุทธิ์ว่าตนเองนั้นไม่มีส่วนรู้เห็นใด ๆ หรือใช้สารเสพติดจนเป็นเหตุให้ น.ส. ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือลัลลาเบล เสียชีวิต 

หลังจากที่มีคลิปออกไปทางโซเซียลมีเดียมากมาย เพจหมอชื่อดังได้วิเคราะห์เวลาที่ลันลาเบลตายว่า ในระหว่างที่อยู่ที่ลิฟต์กับน้ำอุ่นนั้นเบลได้เสียชีวิตแล้ว โดยในวันที่ช่วงวันที่เกิดเหตุนั้น กล้องวงจรปิดได้จับภาพ ไออุ่นอุ้มผู้ตายออกจากบ้านที่จัดงานปาร์ตี้ย้านบางบัวทอง เวลาประมาณ 5 โมงเย็น และ ได้มีภาพวงจรปิดตอนที่ไออุ่นอุ้มเธอขึ้นไปที่ลิฟต์คอนโดที่เกิดเหตุ ในชั้น 6 ในเวลาประมาณตี 1 ครึ่ง น้ำอุ่นอุ้มร่างหมดสติของผู้ตายมานอนที่โซฟาล็อบบี้ โดยเฟสบุ๊กชื่อดังได้คำนวณเวลาการเสียชีวิต ว่าก่อนที่จะมาโรงพยาบาลเธอเสียชีวิตก่อนหน้านี้ 8 – 12 ชั่วโมงแล้ว ซึ่งคาดว่าเธอจะต้องเสียชีวิตประมาณช่วงบาย 3 ถึงหนึ่งทุ่ม  

ตอนนี้ตำรวจทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ทุกคนที่รู้จักเบลต่างออกมาไว้อาลัยกับการจากไปอย่างกะทันหันของเธอที่หน้าเฟสบุ๊กอย่างต่อเนื่องทั้งวันทั้งคืน ทางเราก็ของแสดงความเสียใจกับครอบครัวน้องเบลด้วยเช่นกัน