Movie Review: Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

0
3187
views
Image via movieweb.com

สัตว์กุณฑี; อาชญากรรมมากขึ้น การผจญภัยครั้งที่สองในชุดภาพยนตร์ของเจ. เค. โรว์ลลิ่งเกี่ยวกับนักมายากลหนุ่มที่ไร้โลกทัศน์ Newt Scamander ซึ่งเล่นโดยEddie Redmayneทำให้เกิดความมืดและมืดมนยิ่งขึ้น เค้าเริ่มต้นด้วยการเล่าเรื่องเกี่ยวกับการเลียนแบบการเลียนแบบตัวละครจากภาพยนตร์เรื่องล่าสุดช่วยชีวิตพวกเขาจากการทำลายล้างหรือการสูญเสียความทรงจำ มีความลึกลับที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขและความรู้สึกทั่วไปเกี่ยวกับแรงกดดันและความซับซ้อนที่อาจต้องใช้เวลาหลายเรื่องในการคัดออก

Rowling’s Wizarding World epic รวมถึงการอ้างอิงเฉพาะถึงจักรวาลของ Hogwarts ที่เรารู้จักและชื่นชอบแล้วรุ่นเก่ากว่าของตัวละครเก่าและด้วยเหตุนี้ในบางแง่มุมจึงมีรูปลักษณ์ที่ prequelised มากขึ้นด้วยคำแนะนำของตำนานกำเนิด แต่บ่อยครั้งกับการผจญภัยแฟนตาซี stormclouds กำลังกลิ้งไปและเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ถ่วงน้ำหนักอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ต่อการต่อสู้อันชั่วร้ายของความชั่วร้ายและความดี มันเป็นเพียงที่งดงามเป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมเปิดกับสิ่งมีชีวิตที่ตระหนักถึงความรักสิ่งประดิษฐ์ที่มีไหวพริบและสะเปะสะปะอย่างสนุกสนาน แต่ฉันไม่สามารถช่วยให้รู้สึกว่าการก้าวการเล่าขานเป็นอุปสรรคเล็กน้อยและที่เราได้รับจมลงเพียงเล็กน้อยในรายละเอียดใหม่ ๆ การกล่าวรายละเอียดเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมของความคิดสร้างสรรค์ของ JK Rowling เป็นเรื่องที่สร้างแรงบันดาลใจเช่นเคย

ตอนนี้เราต้องต่อสู้กับพ่อมดที่มืด Gellert Grindelwald ที่เล่นโดยJohnny Deppด้วยคอนแทคเลนส์ Marilyn Manson แบบเดียว เหมือนแม๊กใน x-Men เขาเชื่อว่าในมหาอำนาจ – เหนือกว่า; Grindelwald ปฏิเสธความคิดเรื่องการอยู่ร่วมกับพวกมักเกิ้ลอย่างจริงจังและยืนยันว่าวิธีเดียวที่จะทำให้ตัวช่วยสร้างสามารถอยู่รอดและเจริญเติบโตได้ก็คือการสร้างความโดดเด่นเหนือสิ่งอื่นใดภายใต้การปกครองแบบเผด็จการของเขาเอง และสิ่งที่ “อาชญากรรม” ของเขา? ดูเหมือนว่าอาจดูเหมือนทั้งหมดนี้ในอนาคต Grindelwald ทำให้ผู้ติดตามของเขามีวิสัยทัศน์ที่น่ากลัวในอีก 10 ถึง 15 ปี: สงครามและการทำลายล้าง ทั้งหมดนี้เขาอ้างว่าเป็นสิ่งที่เขาต้องการหลีกเลี่ยง แต่มันไม่ชัดเจน

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald
Image via inverse.com

กรินเดลวาลด์เริ่มต้นการอารักขาวิธีที่เราทิ้งเขาไว้ในตอนท้ายของภาพยนตร์เรื่องล่าสุดซึ่งเป็นภาพของเลชเชอร์ที่อยู่ไกลจากการถูกลาออกจากการถูกคุมขัง ในกรุงปารีสเราได้รู้จักกับตอนนี้ที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง: Credence ชายหนุ่มที่มีปัญหาซึ่งเล่นโดยเอซร่ามิลเลอร์ผู้ซึ่งอาจถือกุญแจสู่อนาคตของพ่อมดแม่มด เขาเป็นคนดีหรือชั่ว ทางเลือกไม่ง่ายอย่างที่คิด Tina Goldstein (Katherine Waterston) ยังอยู่ในปารีสในธุรกิจพ่อมดแม่มดและ Newt ที่ยังรักอยู่ด้วย แต่เธอก็ระบายความร้อนให้กับเขาเนื่องจากความเข้าใจผิดเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเขากับ Leta Lestrange (Zoë Kravitz) พี่ชายของ Newt Theseus (Callum Turner) เจ้าหน้าที่เวทมนตร์อย่างเป็นทางการซึ่งกำลังพยายามฟื้นฟูชื่อเสียงของ Newt ด้วยพลังที่จะเป็น แดน Fogler reprises เลี้ยวชอบของเขาเป็น Newt ‘s no – maj เพื่อน Jacob,

แต่ผู้ที่มาใหม่ที่โดดเด่นที่สุดคือหนุ่ม Albus Dumbledore ที่เล่นโดยJude Lawซึ่งเป็นตัวละครที่น่าสนใจและมีเสน่ห์ที่ชักชวน Newt ว่าเขาต้องเดินทางไปปารีสเพื่อหา Credence และเผชิญหน้ากับโชคชะตาของเขาเอง อัลบัสเป็นครูเก่าของ Newt และมีฉากรำลึกความตลกขบขันที่น่าสนใจเมื่อเขาให้กำลังใจน้องใหม่ที่จะมาเผชิญหน้ากับบารมีของเขาซึ่งเป็นรูปแบบของความกลัวที่เลวร้ายที่สุดของเขา ความกลัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Newt กำลังทำงานอยู่ในออฟฟิศดังนั้นทรัพย์สมบัติของเขาจึงเป็นโต๊ะเล็ก ๆ ที่น่าสังเวชกับเครื่องพิมพ์ดีดที่กลายเป็นมอนสเตอร์ที่ถูกสาป

Albus เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นเกย์และในภาพยนตร์เรื่องนี้เขาแสดงให้เห็นว่าตัวเองได้ใกล้เคียงกับพี่น้องที่มีบุคลิกเป็นชายหนุ่ม ที่จริงใกล้กว่าพี่น้อง ความสัมพันธ์เป็นอย่างมาก มีการไหลเวียนโลหิต แต่ความเป็นเกย์ของเขาเป็นเพียงตัวแทนอย่างรวดเร็วและโดยอ้อม

ภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Beasts นี้ดูน่าสนใจและสนุกสนานตามที่คาดการณ์ไว้และเป็นงานคริสต์มาสที่น่าสนใจ แต่บางส่วนของความมหัศจรรย์ความแปลกใหม่และการเล่าเรื่องที่ลึกซึ้งของภาพยนตร์เรื่องแรกได้รับความสนใจในจุดโฟกัสพล็อตที่กระจายมากขึ้น ชุดนักแสดง นอกจากนี้ยังมีความใส่ใจในตัวเองมากยิ่งขึ้นและการวางฐานรากสำหรับแฟรนไชส์ที่เป็นตำนานอย่างใหญ่โตด้วยสงครามสันทรายยังคงเป็นไปตามขอบฟ้า ฉันอยากจะเห็นอะไรมากไปกว่านักแสดงที่ยอดเยี่ยม Katherine Waterston แต่ Newt ของ Redmayne กลายเป็นตัวละครที่แท้จริง: อ่อนโยนขี้อายและมีคุณภาพที่ดูน่ารักซึ่งไม่เปลี่ยนไปจริงๆไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่น่ากลัวก็ตาม