5 เรื่องที่น่ารู้เกี่ยวกับสะพานข้ามแม่น้ำแคว

0
3740
views
5 Fascinating Facts About The Bridge on the River Kwai

เส้นทางรถไฟสายมรณะที่มีชื่อเสียงก้องโลกนั้นตั้งอยู่ที่ ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ในประเทศไทย มันเป็นเส้นทางของความโหดร้ายที่เกิดขึ้นระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 เพราะญี่ปุ่นต้องการเป็นเจ้ามหาอำนาจ ต้องการเป็นผู้ครอบครองเอเชียและแปซิฟัก รวมไปไกลถึงออสเตรเลีย และนี้ก็ได้กลายเป็นตำนานที่ถูกจดบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ให้มนุษยชาติต้องจดจำกัน วันนี้เรามาทำความรู้จักสะพานข้ามแม่น้ำแควให้มากขึ้นด้วย 5 เรื่องน่ารู้ดังนี้

happyluke VIP Club promotion
เมื่อคุณได้รับเชิญให้เป็น วีไอพี / วีไอพี อีลิท / วีไอพี เพรจทีจ / วีไอพี มิลเลี่ยนแนร์ จากทีมงาน HappyLuke VIP CLUB คุณจะได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ และผลตอบแทนที่เกินคุ้ม ดังนี้ค่ะ

1 ทุก ๆ ปีระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคมจะมีการจัดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาดของจังหวัดกาญจนบุรี

2 กองทัพญี่ปุ่นเลือกสร้างสะพานข้ามแม่น้ำแควใหญ่เพราะ พื้นดินด้านล่างมีความหนาแน่น ครั้งแรกสร้างเป็นสะพานไม้ชั่วคราว ห่างจากสะพานปัจจุบัน 100 เมตร

3 เหล็กที่ใช้สร้างสะพานข้ามแม่น้ำแควเป็นเหล็กมาจากมะลายู ใช้เชลยศึกชาวอังกฤษสร้าง

5 Fascinating Facts About The Bridge on the River Kwai

4 ระหว่างสงครามปี 2487 สะพานข้ามแม่น้ำแควถูกทหารสัมพันธมิตรโจมตีทางอากาศด้วยการทิ้งระเบิดจนทำให้สะพานข้ามแม่น้ำแควหักท่อนกลาง ก่อนที่ญี่ปุ่นจะยอมแพ้สงคราม

5 สะพานข้ามแม่น้ำแคว เคยถูกสร้างเป็นหนังตำนานโหดระดับโลก โดยฝรั่งให้ชื่อสะพานข้ามแม่น้ำแควว่า Bridge on the River Kwai

รู้ประวัติสะพานข้ามแม่น้ำแควและเรื่องที่น่าสนใจ 5 ข้อกันไปแล้วก็อย่าลืมแวะไปกาญจนบุรีเยี่ยมชมสะพานที่มีประวัติจากสงครามโลกครั้งที่ 2 นี้ด้วย