กีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 เล่นที่ไหนมาดูกัน

0
3004
views
กีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 เล่นที่ไหนมาดูกัน

ฟิลิปปินส์จะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ SEA Games ครั้งที่ 30 ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง 11 ธันวาคม 2562 มีสถานที่แข่งขันซีเกมส์ตามเมืองต่าง ๆ ของ ฟิลิปปินส์

เล่นเกมที่ดีที่สุดของปี 2019 และรับโอกาสชนะ iphone 11 คุณจะรออะไรอยู่? เล่นเลยที่ Happyluke!
เล่นเกมที่ดีที่สุดของปี 2019 และรับโอกาสชนะ iphone 11 คุณจะรออะไรอยู่? เล่นเลยที่ Happyluke!

ศูนย์กลางการแข่งขันหลักจะอยู่ในเมืองคลาร์ก ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของฟิลิปปินส์ โดยมีการสร้าง New Sports City Village เป็นฮับรองรับกีฬาที่จะจัดการแข่งในครั้งนี้ และมีฮับที่สองที่จะอยู่ใน Subic Bay Freeport Zone และ Tertiary Hub ในเมโทรมะนิลาซึ่งเป็นพื้นที่ใกล้เคียง

จะมีกีฬาทั้งหมด 56 ประเภทโดยมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ประมาณ 8,750 คน เจ้าหน้าที่เทคนิค 2,050 คน รวมถึงสื่อมวลชนและผู้เข้าร่วมประชุมสื่อประมาณ 1,500 คน และที่ขาดไม่ได้ก็คืออาสาสมัครที่จะมาช่วยให้งานนี้ดำเนินไปได้ด้วยความราบรื่นประมาณ 12,000 คน 

สำหรับงานนี้มีกำหนดเป้าหมายผู้ชมมากกว่า 500 ล้านคน การทำงานร่วมกันมาบรรจบกัน เพื่อให้ได้สัมผัสประสบการณ์กีฬาที่จะเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตของคุณ สถานที่แข่งขันซีเกมส์ เป็นสถานที่ต่าง ๆ ในการรองรับกีฬาจะได้แก่

ใครเป็นผู้ชนะซีเกมส์ !! ทายถูกชนะรับ 1,000 บาท!
ใครเป็นผู้ชนะซีเกมส์ !! ทายถูกชนะรับ 1,000 บาท!

ที่ศูนย์ Clark มีสถานที่ต่าง ๆ ดังนี้ มูลนิธิมหาวิทยาลัยแอนเจลิส จะจัดการแข่งขัน Arnis, Sambo, มวยปล้ำ ที่ศูนย์กีฬาทางน้ำนิวคลาร์กซิตี จะจัดแข่งว่ายน้ำ, ดำน้ำ, Water Polo ที่กรีฑาสเตเดียมนิวคลาร์กซิตี จะจัดแข่งกรีฑา ที่ CDC Lot ด้านหน้าของ Royce Hotel จัดแข่ง Petanque ศูนย์กิจกรรมกลุ่ม Laus จัดแข่ง ยูโด, Jujitsu, Kurash ที่สนามกอล์ฟและคันทรีคลับ Luisita จะจัดแข่งกอล์ฟ ที่ตึก Malabon Properties Land จัดแข่ง โบลิ่ง ที่ Parade Grounds จัดแข่งธนู, รักบี้ ที่โรงแรม Royce จัดแข่งกีฬาเต้นรำ และที่ The Villages จะจัดแข่งเบสบอลและซอฟท์บอล

ที่ศูนย์ Subic จะมีการจัดแข่งกีฬาทางน้ที่ท่าเรือ Hanjin ที่สวน Malawaan จัดการแข่งขันพายเรือง Kayak, Canoe, TBR Dragon ที่ใกล้ ๆ กับรีสอร์ท Lighthouse Marina จัดแข่งขัน Wind Surfing ที่อ่าว Subic Bldg 229 Area จัดแข่งขัน Triathlon, Duathlon ที่หาด Helipad Area จัดแข่งขัน Modern Pentathlon ที่ Exhibition & Convention Center จัดแข่งขันมวยไทย, Pencak Silat, ปิงปอง ที่สโมสรเรือ Subic Bay จัดแข่งเรือใบ ที่ Subic Gymnasium จัดแข่ง Sepak Takraw ที่สนามเทนนิส Subic จัดแข่งวอลเลย์บอลชายหาด, แฮนด์บอลชายหาด ที่The Firing Range, เขตป่า Ilanin Forest West, เขต Subic Bay Freeport จัดการแข่งขันยิงปืน ที่โรงแรม Traveler จัดแข่งหมากรุก และที่อ่าวไทรโบอา จัดแข่งขันโรวริ่ง

Happyluke แล้วรับโบนัส 300 บาทง่ายๆไปเลย!
Happyluke แล้วรับโบนัส 300 บาทง่ายๆไปเลย!

ที่ Metro Manila มีการจัดการแข่งขันมากมาย โดยมีสถานที่ดังนี้ Cuneta Astrodome จัดแข่งขัน kickboxing, ที่ Filoil Flying V Center จัดแข่งขัน Basketball, Esports, ที่ Mall of Asia Arena จัดแข่งขันบาสเก็ตบอล ที่โรงแรม Manila Hotel Tent จัดแข่งขันบิลเลียด ที่ Marine Corps Training Center จัดแข่งขันยิงปืน ที่ Muntinlupa Sports Complex จัดแข่งขันแบดมินตัล ที่ Philsports MPA/ULTRA จัดแข่งขันวอลเลย์บอลในร่ม ที่ PICC Forum 1, 2, 3 จัดแข่งขันมวย ที่ Rizal Memorial Sports Complex จัดแข่งขันฟุตบอล, ยิมนาสติก ที่ RMSC จัดแข่งขัน Squash ที่ RMSC (Ninoy Aquino Stadium) จัดแข่งขันเทควันโด, มวยปล้ำ ที่ RMSC เทนนิสคอทจัดแข่งขันเทนนิส, ซอฟเทนนิส ที่ SM Mall of Asia จัดแข่งขัน Ice Hockey ที่ SM Megamall จัดแข่งขัน Figure Skating, Speed Skating ที่ Starmall EDSA จัดแข่งขัน Bowling ที่สนามฟุตบอล UP จัดแข่งขันฟุตบอลชาย ที่สวน UP Sunken จัดแข่งขัน Obstacle Course ที่ World Trade Center Halls A, B & C จัดแข่งขัน Fencing, Wushu, คาราเต้

Hectares of Land ใน Capas, Tarlac จังหวัดทางตอนเหนือของฟิลิปปินส์ ได้เป็นพื้นที่รวมกีฬาต่าง ๆ เอาไว้ ได้มีการสร้างสนามกีฬาใหม่ทั้งหมดมีทั้ง ศูนย์กีฬาทางน้ำ และหมู่บ้านนักกีฬาเพื่อใช้สำหรับกีฬาซีเกมส์ในปี 2019 การสร้าง New Clark City Sports Hub เป็นโปรแกรมที่ชื่อว่า “Build, Build, Build” ของประธานาธิบดี Rodrigo Roa Duterte โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความคิดริเริ่มเพื่อการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน